ความสนุกของศาสตร์ดนตรีเรื่องหนึ่งที่หลายคนเห็นตรงกันน่าเป็นเรื่องของการที่เราสามารถหยิบของเก่ามามิกซ์เข้ากับของใหม่ให้กลายเป็นแนวทางของตัวเองได้แบบไม่จำกัดรูปแบบนี่แหละครับ มีตัวอย่างดนตรีลูกผสมเจ๋ง ๆ ให้เห็นกันมาเยอะแล้ว เช่นการผสมผสานกันระหว่างเมทัลและฮาร์ดคอร์จนออกมาเป็นเพลงเมทัลคอร์ หรือการผสมดนตรีแธรชเมทัลเข้ากับฮาร์ดคอร์พังก์จนกลายเป็นสิ่งที่เรียกว่าครอสโอเวอร์แธรชฯ เป็นต้น

เช่นเดียวกันกับคณะ Gold Wolves คณะฮาร์ดร็อกหน้าใหม่สัญชาติไทยที่เพิ่งฟอร์มวงกันได้เมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา ซาวด์ของพวกเขาเป็นฮาร์ดร็อกลูกผสมระหว่างดนตรีกลิ่นอายมัน ๆ แบบ ’70s ที่เติมความทันสมัยลงไปด้วยซาวด์ซินธิไซเซอร์ ผลทีได้ก็คือเพลงร็อกจังหวะสนุก ๆ ที่มีความฉูดฉาดทางคลื่นเสียงมากกว่าเพลงฮาร์ดร็อกทั่วไปเล็กน้อย เพลง “Slum” ซิงเกิลที่สองของวงมาพร้อมเนื้อหาเข้มข้นกับการอาสาเป็นกระบอกเสียงให้คนจนว่าพวกเขาไม่ได้เลวเสมอไป อย่างที่บอกไปว่ามันฉูดฉาด แต่โดยรวมแล้วแทร็กนี้ก็ถือว่าฟังง่าย เสพง่าย ย่อยง่ายดี ลองฟังกันดู

ใครชอบและอยากติดตามวงต่อก็ไปกดไลค์เพจเฟซบุ๊ก Gold Wolf กันได้ตามสะดวกครับ (แต่แปลก ชื่อวงมาเป็นฝูง พอเป็นชื่อเพจ เหลือตัวเดียวเฉย!)

https://www.youtube.com/watch?v=YGnBYlYlhnU