Slow Rush คือการทำงานเพลง Collaboration ครั้งแรกของวง The 10th Saturday

เมื่อทาง The 10th Saturday อยากทำเพลงที่มีเนื้อภาษาไทยเป็นครั้งแรก จึงเริ่มมองหาคนที่มีสไตล์การเขียนเนื้อที่ให้ทั้งบรรยากาศและความเป็นกวีมาร่วมงานด้วย ทางวงเลยนึกถึง “กล” สกล สุวรรณาพิสิทธิ์ นักร้องนำวง Supersub ที่มีสมาชิกวงคาบเกี่ยวกัน จึงมีความคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี 

ทั้งสองฝ่ายมีแผนที่จะเขียนเพลงร่วมกันก่อนที่จะเกิดการระบาดรอบแรกของ โควิด 19 ในกรุงเทพฯ โดย กล เป็นคนเขียนเนื้อเพลงภาษาไทย และวง The 10th Saturday เขียนเนื้องเพลงในส่วนของภาษาอังกฤษ

Processed with VSCO with av4 preset

หลังจากประชุมกันที่ร้านอาหารเกาหลีเล็กๆ เพียงหนึ่งครั้ง แล้วก็แยกย้ายกลับไปแต่งเนื้อในส่วนที่ตัวเองอยากให้เป็น โดยไม่มีกรอบของเนื้อเรื่องใดๆ และทั้งสองฝ่ายก็เริ่มส่งไฟล์เพลงให้กันกลับไปกลับมา จนทุกอย่างเริ่มประกอบเป็นรูปเป็นร่าง และถึงแม้ต่างคนต่างได้แรงบันดาลใจในการเขียนเพลงต่างกันไป แต่เมื่อนำเนื้องเพลงทั้งสองภาษามาเรียงต่อกัน มันกลับเข้ากันได้อย่างน่าประหลาดใจ กลายเป็นเพลงที่ว่าด้วยเรื่องของความรู้สึกหวาดระแวง,ไม่ถลำลึกผูกมัด และการยั้งคิดผิดชอบในใจเกี่ยวกับวง The 10th Saturday

The 10th Saturday (เดอะ เท็นธ์ แซเทอร์เดย์) เป็นวงดนตรีอิสระ ที่เริ่มก่อตั้งขึ้นในปี 2015 ประกอบไปด้วยสมาชิกวงที่อยู่ในแวดวงดนตรีทั้งกระแสหลักและอินดี้มานานอย่าง Supersub , OverMe ฯลฯ ได้รับอิทธิพลจากดนตรีแนว Electropop และ Modern Rock 

สมาชิกวง:

“เบลล์” เบญจรัตน์ วิศิษฐ์กิจการ – ร้องนำ 

“ฝ้าย” นริศรินทร์ จันทร์พรายศรี – เบส 

“บ๋อม” สุวาทิน วัฒนวิทูกูร     – กลอง 

โดยเพลง Slow Rush นี่จะเป็นส่วนนึงของเพลงในอัลบั้มเต็มอย่าง Breathe ที่วงกำลังทำอยู่ โดยคาดว่าจะออกมาให้ได้ฟังภายในปี 2021 นี้

เกี่ยวกับ “กล” สกล สุวรรณาพิสิทธิ์

สกล คือนักร้องนำและนักแต่งเพลง วง Supersub วง Indie Pop/Alternative Rock ที่มีเพลงฮิตที่ผ่านมาอย่าง ‘Awaken’ (2012) และ ‘Clock’ (2008) โดยประสบความสำเร็จอยู่ในช่วงปลายยุค 2000s ถึงต้น 2010 ในซีนดนตรีอินดี้ โดยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงและได้รับรางวัลทางดนตรีหลายสาขา เช่นมีชื่อเข้าชิงรอบสุดท้าย กับรางวัลสีสันอวอร์ด (สาขาอัลบั้มยอดเยี่ยม และสาขาวงดนตรียอดเยี่ยม) ,และ Seed Awards (สาขาศิลปินอินดี้ยอดเยี่ยม) ในปี 2009  และเพลง Awaken ก็ขึ้นถึงอันดับที่ 1 ใน Fat 100 ประจำปี 2012 บนชาร์ตเพลงของ Fat Radio มาแล้ว

ฟังเพลง Slow Rush:

https://music.apple.com/th/album/slow-rush-feat-skoln/1569139317?i=1569139322
https://open.spotify.com/track/31sQnhckVhJ89glqrMUfIr?si=cf9714f2d6db4b33


ช่องทางการติดตามวง

Website: https://www.the10thsaturdayband.com

Facebook: https://www.facebook.com/the10thsat

Instagram: https://www.instagram.com/the10thsaturdayband/

Twitter: https://twitter.com/10thsaturday