shawn-clown-crahan-slipknot

มาฟังการสัมภาษณ์ที่น่าสนใจจากชอว์น “คลาวน์” คราแฮน มือเพอร์คัสชั่นและฝ่ายศิลป์ของวง Slipknot ที่ให้ไว้กับทาง Rolling Stone เกี่ยวกับเรื่องที่เคยบอกเอาไว้ว่า เขาอาจจะเห็นวงดนตรีวงนี้เดินหน้าไปต่อพร้อมกับไลน์อัพใหม่ยกชุดในอนาคต

“สิ่งที่ผมเคยพูดไปนั้นมันเป็นแค่ความคิดของผมคนเดียว ทั้งหมดมันออกมาจากผมเท่านั้น ไม่ใช่คนอื่นคนไหนเลย ผมมองวงดนตรีวงนี้ด้วยความจริงว่าผมคงจะไม่สามารถทำมันไปตลอดได้” เขาอธิบาย “ผมอายุ 45 แล้ว หวังว่าผมจะสามารถทำมันต่อไปได้จนกว่าตัวเองจะเดินไม่ไหว บางครั้งผมก็คิดในใจ เพราะว่าผมมีเจ้าคนใหม่นั่นในวงซึ่งเขาก็เด็กมาก เจ้ามือกลองนั่นน่ะ ผมเป็นพ่อของเขาได้เลย เขาอายุแค่ 24 ปีและลูกสาวผมก็อายุ 24 ปีเหมือนกันเลย ผมมองดูเขาแล้วก็ได้แต่คิดว่า ‘ไอ้ห่าเอ๊ย พวก ผมสามารถขัดเกลาเขาต่อไปได้อีก 20 ปีและเขาก็ยังคงเป็นคนหนุ่มอยู่ดี’ และถ้าผมต้องการจะเดินหน้าทำสิ่งอื่นต่อไป ผมก็ควรจะถอยห่างออกมาจากวงนี้ก่อน จะมีอะไรดีไปกว่าการที่มีคนหนุ่มเข้ามาและเรียนรู้เส้นทางของเรา? จะเป็นยังไงถ้า Slipknot สามารถกลับมาอีกครั้งได้ด้วยวิธีการอันสมบูรณ์แบบนี้และเดินหน้าต่อไปอีกตลอดชีวิต? นั่นเป็นเรื่องที่ขึ้นอยู่กับพวกเราทุกคน แน่นอน แต่ถ้ามีใครจะต้องก้าวลงไปและสามารถดึงคนใหม่เข้ามาร่วมได้ มันก็ควรจะเป็นวงนี้ วงดนตรีวงนี้ควรเป็นอะไรที่ไม่เคยมีมาก่อนในชีวิตนี้ก่อนหน้านี้

“ผมเคยเห็นไอ้พวกวงใหญ่ ๆ มีปัญหากันเองเกี่ยวกับเรื่องอีโก้ของตัวเองกันเพียบเลย และผมคิดว่ามันน่าขำมาก ‘พวกมึงโต ๆ กันแล้วแต่พวกมึงยังไม่สามารถแก้ไขได้อีกเหรอว่าจะทำงานศิลป์ของตัวเองร่วมกับคนอื่นยังไง เพราะเงินเหรอ หรือว่าอีโก้? ขอให้พวกมึงล้มเหลวเหอะ’ และมันคงจะเป็นอะไรที่เจ๋งมากถ้าไอ้สิ่งเหล่านี้ที่ผมเกี่ยวข้องอยู่มันจะสามารถดำเนินต่อไปได้อีกยาวนานชั่วชีวิต เหมือนกับการเป็นวัฒนธรรม, เหมือนกับการเป็นจักรพรรดิ์, เหมือนกับตำแหน่งประธานาธิบดี, กษัตริย์หรือราชินี เชื้อสายของเรายังคงเดินหน้าต่อไปและต่อไป แนวคิดนี้มันไม่เสียหายอะไรและมันก็ยอดเยี่ยมมากด้วย ผมจะไม่พูดอะไรที่มันเป็นแค่เรื่องปลอม ๆ หรือตอแหลหรอก ผมกำลังพูดถึงความเป็นจริงอยู่ เรื่องพวกนั้นน่ะมันเป็นแค่ความฝัน

“เรายังคงยอดเยี่ยมเหนือทุก ๆ คน เพราะผมรู้จักวงดนตรีอื่นทุกวง และก็ช่างหัวพวกมันสิ ผมอยู่ในวงดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกของยุคนี้แล้ว จบนะ พวกเราเจ๋งที่สุดแล้ว”

ที่มา – Blabbermouth.net