ไม่รู้เพราะแฟนเพลงพร่ำบ่นถึงกันมาตลอดสิบกว่าปีที่ผ่านมาหรือเปล่า ว่า Slipknot ออกงานใหม่มาทีไรก็มีแต่จะเบาลงแล้วเบาลงอีก ล่าสุด Corey Taylor ก็เลยจัดให้ครับ

Taylor ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับอัลบั้มใหม่ที่จะออกในปี 2019 ไว้กับนิตยสาร Kerrang! ล่าสุดว่าตอนนี้มีเพลงทำไว้มากถึง 16 เพลงแล้ว และเมื่อพูดถึงแนวทาง เขาก็ยืนยันว่ามันจะอยู่ในระดับเดียวกับอัลบั้ม Iowa อัลบั้มในตำนานที่วงปล่อยออกมาเมื่อปี 2001 ซึ่งงานชุดใหม่นี้จะทำให้ .5: The Gray Chapter อัลบั้มเต็มชุดล่าสุดหมดความหมายกันไปเลยทีเดียว

“ตอนนี้มันยังอยู่ในขั้นของการทำเดโมอยู่ครับ แต่ยังไงก็ตาม ตอนนี้เรามีแผนที่จริงจังและต่อเนื่องออกมาแล้ว เพื่อที่จะกลับเข้าไปทำเพลงกันในสตูดิโอในช่วงต้นปีหน้าและทำให้ไอ้วงห่านี่มันเดินหน้าต่ออีกครั้ง ตอนนี้เรามี 16 เพลงที่แต่งกันเสร็จแล้ว และแม่งก็เป็นเพลงที่โคตรอันตราย”

“ผมชอบอัลบั้ม ‘.5’ นะครับ แต่อัลบั้มนี้ มันจะทำให้อัลบั้ม ‘.5’ ดูกลายเป็นงานของพวกกระจอกไปเลย งานชุดนี้มันจะหนักระดับเดียวกับ ‘Iowa’ และผมจะต้องออกทัวร์พร้อมกับไอ้เพลงพวกนี้ตอนอายุเท่านี้ ความหนักหน่วงของเพลงพวกนั้นมันเข้าถึงกระดูกดำเลย! ผมตื่นเต้นมากจริง ๆ กับงานนี้ และผมคุยกับทุกคนในวง Slipknot เกี่ยวกับเรื่องนี้ตลอดเวลา ผมคุยกับ Clown ทุกวัน ผมคุยกับ Jim, V-man, Jay, Mick, Craig, Chris, Sid และพวกเราทุกคนก็โคตรตื่นเต้นกับผลงานใหม่ชิ้นนี้ และมันจะออกมาโคตรเด็ดแน่นอนครับ เพราะงั้นเตรียมตัวเจอกันในปี 2019 ได้เลย ซึ่งมันก็บังเอิญมากเพราะเป็นปีที่ครบรอบ 20 ปีอัลบั้มแรกของพวกเราพอดี ความโหดของจริงแม่งกำลังจะกลับมาอีกครั้ง! เตรียมตัวกันไว้ให้ดี!”

ถือว่าเป็นการให้สัมภาษณ์ที่ ‘ได้ใจ’ แต่เมื่อผลงานถูกปล่อยออกมา จะทำได้หนักหน่วงระดับนั้นจริงอย่างที่พูด หรือขุดหลุมฝังตัวเองเพราะความเล่นใหญ่ อดใจรอกันอีกไม่นานได้รู้แน่นอนครับ

[ ที่มา – Metal Injection ]