ยังอยู่ในเรื่องของมือกลองและมือเบสคนใหม่ของ Slipknot

ก่อนอื่นมาทวนความจำกันก่อนครับ : Slipknot กำลังจะออกอัลบั้มเต็มลำดับที่ห้าชื่อว่า .5: The Gray Chapter ในวันที่ 21 ตุลาคมนี้ผ่านค่าย Roadrunner Records ซึ่งอัลบั้มนี้จะเป็นงานชิ้นแรกที่โจอี้ จอร์ดิสัน มือกลองของวงไม่ได้ร่วมงานด้วยเพราะโดนไล้่ออกไปปลายปีก่อน (2013) และพอล เกรย์ มือเบสที่เสียชีวิตไปเมื่อปี 2010

กลับมาเรื่องมือเบสและมือกลองคนใหม่ ทั้งคู๋ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อออกมาอย่างเป็นทางการ ทั้งคู่ใส่หน้ากากที่ออกแบบมาให้เหมือนกัน (ให้รู้ว่าเข้าใหม่) ซึ่งก็เผยให้เห็นกันเป็นครั้งแรกในมิวสิควิดีโอเพลง “The Devil in I” ซิงเกิลแรกที่ปล่อยออกมาเมื่อหลายสัปดาห์ก่อน (ไม่นับ “The Negative One” เพลงแรกที่ปล่อยออกมาเป็นซิงเกิลแรก เพราะคอรีย์ เทย์เลอร์ นักร้องนำของวงบอกว่ามันคือของขวัญแด่แฟนเพลง)

หลายคนเชื่อกันว่ามือเบสคนใหม่ของ Slipknot ของอเลสซานโดร “วีแมน” เวนทูเรลลา โดยเทียบเคียงจากรอยสักที่ปรากฎบนมือในมิวสิควิดีโอ “The Devil in I” กับภาพของเขา เวนทูเรลลาคนนี้เป็นช่างเทคนิคกีตาร์ให้กับวงอย่าง Mastodon, Coheed and Cambria ฯลฯ มาแล้ว และก็เป็นสมาชิกวง Krokodil ด้วย ส่วนทางด้านมือกลองนั้นเชื่อกันว่าเป็นเจย์ ไวน์เบิร์ก ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของแมกซ์ ไวน์เบิร์ก มือกลองที่ตีให้กับบรูซ สปริงทีนมาเป็นเวลายาวนาน

เสร็จแล้วมาเข้าเรื่องของเราวันนี้กัน บทสัมภาษณ์ล่าสุดของจิม รูท มือกีตาร์ของวงกับทาง Music Feeds ของประเทศออสเตรเลีย มีพูดถึงสองสมาชิกคนใหม่คู่นี้ไว้ด้วยหลังจากที่เขาถูกถามว่า คุณคิดยังไงกับการปรับตัวของสมาสมาชิกใหม่ให้เข้ากับขั้นตอนการบันทึกเสียงของ Slipknot? และเขาก็ตอบว่า “ผมคิดว่าพวกเขาทำได้ดีมากในการประเมิณสถานการณ์ที่เราโยนให้พวกเขา เราโยนภาระให้มือกลอง เราต้อนเขาไปอยู่ในมุมอับ เขาไม่ได้เผชิญกับมันได้ง่ายดายซักเท่าไหร่หรอก แต่เขาก็พร้อมที่จะรับมือกับทุก ๆ สิ่งที่พวกเราโยนใส่เขา สำหรับมือกลองนั้นมันก็ดูจะต่างไปนิดหน่อย เพราะมันเหมือนกับว่าเรายังติดปัญหาอยู่เล็กน้อยเกี่ยวกับคนที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้ามา แม้ว่าดอนนี่ [สตีล มือกีตาร์คนเก่าของวงที่มาเล่นเบสแทนพอลหลังเสียชีวิตไป] จะเคยมาในสตูดิโอพักหนึ่งก็ตาม แต่เราก็ยังติดขัดอยู่กับการมองหาใครบางคนมาเล่น และใครคนนั้นมันก็โผล่ออกมาในนาทีสุดท้ายอะไรประมาณนั้นแหละครับ มันออกมาเจ๋งมากเลย”

และเขาก็ยังได้พูดถึงเรื่องที่แฟนเพลงพยายามวิเคราะห์มิวสิควิดีโอเพลง “The Devil in I” เพื่อมองหาเบาะแสของสมาชิกใหม่ เขาหัวเราะและตอบว่า “ผมพยายามที่จะอยู่ให้ห่างจากการเห็นแฟนเพลงทำเรื่องพวกนี้… เอ่อ ผมเคยมีช่วงเวลาที่ยากลำบากเกี่ยวกับการถูกวิพากษ์วิจารณ์มาน่ะ ไม่ใช่เพราะผมมีอีโก้เยอะหรืออะไรแบบนั้นหรอกนะ แต่นี่มันเป็นอัลบั้มที่โคตรเฉพาะตัวเลยตั้งแต่ที่เคยทำมา มันน่าจะเป็นอัลบั้มที่ผมเกี่ยวข้องด้วยลึกที่สุดแล้วตั้งแต่เคยทำงานมา เพราะงั้นมันก็เลยดูจะเป็นอะไรที่กระแทกใจผมซักนิดหน่อยเวลาได้เห็นผู้คนไม่เข้าใจมันหรือเอามันไปเปรียบเทียบกับสิ่งอื่น เรื่องพวกนี้มันทำให้ผมอยากจะเลิกทำงานเลยทีเดียว ผมก็เลยไม่ค่อยให้ความสนใจกับเรื่องห่าพวกนี้ ผมชอบที่จะให้โลกของผมสวยงาม มันมีเรื่องลบ ๆ อยู่รอบตัวมากพอแล้ว”

และก็ได้ถามถึงเรื่องราวของโจอี้ จอร์ดิสันที่แยกทางออกไปด้วย เขาตอบว่า “ไม่รู้เหมือนกันสินะ ผมก็ยังไม่ได้คุยกับเขาเลย และผมคิดว่ามันก็คงจะไม่แฟร์ต่อเขานักที่จะพูดถึงมันจนกว่าอย่างน้อยให้ผมได้พูดกับเขาก่อน ผมรักเขาไปจนวันตายเลยแหละ เราผ่านอะไร ๆ มาด้วยกัน ผมไม่ได้คุยกับเขาตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้ว เพราะงั้นผมก็ไม่ควรจะพูดอะไรออกไปจนกว่าจะถึงเวลาที่ผมได้เจอเขาและพุดกับเขา หรืออะไรก็ตาม”

อ่านรายละเอียดอื่น ๆ เกี่ยวกับ Slipknot ได้ที่นี่ครับ

ที่มา – Blabbermouth.net