jim-root

จิม รูท มือกีตาร์วง Slipknot เปิดใจในบทสัมภาษณ์ครั้งล่าสุดกับสถานีวิทยุ Triple J ของประเทศออสเตรเลียเกี่ยวกับการแยกทางกับวง Stone Sour ปีที่แล้ว เขายังคงทำงานร่วมกับคอรีย์​ เทย์เลอร์​กับวง Slipknot อยู่เหมือนเดิม รูทบอกว่า

“ผมคิดว่าในทางไหนซักทาง มันมีคนในวงดนตรีวงนั้น [Stone Sour] เป็นคนที่ใจร้อนเอาซะมาก ๆ และพวกเขาก็คิดว่าพวกเขาสมควรได้รับในสิ่งที่มีอยู่เต็ม ๆ ทั้งที่พวกเขาควรจะตระหนักว่าเหตุผลเดียวที่ทำให้พวกเขามีทุกสิ่งที่มีในตอนนี้ก็เพราะว่าวง Slipknot สร้างมันขึ้นมาเพื่อพวกเขา สิ่งที่พวกเขามีน่ะ ต้องบอกว่า Slipknot มีทั้งความกรุณาและเดินเคียงข้างวงดนตรีอื่น ๆ เหล่านี้ ปล่อยให้พวกเขาทำทุกอย่างที่ต้องทำและอยากจะทำตามใจได้ ทั้ง ๆ ที่วงดนตรีเหล่านี้ไม่มีทางหยุด Slipknot ให้ทำให้สิ่งที่จำเป็นต้องทำได้ก็ตาม และผมก็ไม่รู้เหมือนกันนะ… สำหรับผม มันเหมือนกับว่ามันเป็นการกระแทกหน้ากันนิด ๆ เลยแหละ แล้วมันก็มาสู่ประเด็นที่ที่ผมบอกไป จุดที่ผมไม่สามารถยืนได้อีกต่อไป และผมต้องการทำงานร่วมกับ Slipknot ต่อ มันชัดเจน และมันยิ่งชัดขึ้นเรื่อย ๆ ในโชว์ที่ประกาศเพิ่มเติมออกมา”

เมื่อถามถึงความสัมพันธ์ของเขากับเพื่อนร่วมของทั้งสองวงอย่างคอรีย์ เทย์เลอร์ ว่ามันมีปัญหาแย่ลงบ้างหรือไม่

“ผมไม่เคยมีปัญหากับคอรีย์ คุณเข้าใจที่ผมจะบอกไหม?! คอรีย์กับผมเข้าใจกันและกันมากกว่าใครในวงดนตรีวงอื่นจะเข้าใจ เพราะเราทำงานร่วมกับสองเท่ามาตลอดหลายปีนี้ และเมื่อคุณมีคนอื่นในวงที่คุณร่วมอยู่ผู้ซึ่งไม่ได้ร่วมแบ่งปันในสิ่งเดียวกัน พวกเขาก็จะไม่เข้าใจว่ามันเป็นยังไง และหลังจากระยะหนึ่งที่คุณทำงานหลายอย่างเกินไปและมันกลายเป็นเรื่องยากในการทุ่มร้อยเปอร์เซ็นต์กับทั้งสองสิ่ง และในที่สุดมันก็ถึงเวลาที่คุณจะต้องบอกว่า ‘พอกันที’ และ ‘ผมต้องการจะโฟกัสร้อยเปอร์เซนต์กับสิ่งที่มีความหมายกับพวกเราทุกคน’ แล้วก็เผชิญหน้ากับมันซะ — Slipknot เป็นวงดนตรีระดับโลก เป็นวงดนตรีที่เป็นลัทธิ และนั่นคือที่ที่ผมต้องการอยู่ ไม่ได้หมายความว่าผมไม่ได้อยากอยู่ในวง Stone Sour นะ ผมรักในทุก ๆ สิ่งที่ผมสร้างขึ้นมากับวง Stone Sour อยู่แล้ว แต่มันก็มีหลายคนในวงนั้นที่มีไอเดียที่ต่างออกไปว่า Stone Sour ควรจะออกมาเป็นยังไง และผมไม่ต้องการจะอยู่ในวงดนตรีตลาด ๆ เพราะงั้นพูดก็พูดเถอะ คุณเข้าใจผมมั้ย?! ผมต้องการใช้ความคิดสร้างสรรค์, ความเป็นศิลปิน และสามารถทำดนตรีออกมาอย่างประณีตจนมันสามารถพาคุณออกผจญภัยได้มากกว่า สำหรับ Stone Sour สิ่งที่ใกล้เคียงกับที่ผมพูดมาทั้งหมดก็คือสองอัลบั้มล่าสุดที่เพิ่งปล่อยออกไป และผมไม่รู้ว่าพวกเขาจะทำผลงานออกมาในระดับนั้นได้อีกหรือเปล่าในอนาคต”

ที่มา – Blabbermouth.net