jim-root

จิม รูท มือกีตาร์ Slipknot ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าตัวเขากับเพื่อนร่วมวงได้พยายามทำทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือพอล เกรย์ มือเบสผู้ล่วงลับ ทุก ๆ สิ่งที่เขาต้องการในการเผชิญหน้ากับการติดยา เขาอธิบายว่าพอลมี “ความเจ็บป่วย” ที่ตัวพอลเองไม่สามารถก้าวผ่านไปได้

ก่อนหน้านี้เบรนน่า เกรย์ เคยให้ปากคำบนชั้นศาลในการฟ้องนายแพทย์ที่รักษาพอล เกรย์ก่อนเสียชีวิตในปี 2010 พาดพิงถึงเพื่อนร่วมวงเอาไว้ด้วย ว่าเธอพยายามติดต่อไปหาคนอื่นในวง Slipknot แล้วในไม่กี่วันก่อนที่พอลจะเสียชีวิต แต่ก็ไม่มีใครโผล่หน้ามาให้ความช่วยเหลือ เธอบอกว่า “มีคนหนึ่งที่เล่นกอล์ฟห่างจากบ้านเราไปเพียงแค่สองนาที แต่ก็ไม่มา ไม่มีใครใส่ใจเลย ไม่มีใครอยากมีส่วนร่วม พวกเขาบอกฉันว่านี่มันปัญหาของฉัน”

ทางนิตยสาร Sweden Rock Magazine ก็เลยถามรูทเกี่ยวกับเรื่องที่เบรนน่าพูดในชั้นศาลระหว่างการพิจารณาคดี เขาตอบว่า

“ผมคิดว่าเธอก็คงจะพูดอะไรก็ตามที่เธอคิดว่าเธอต้องการจะพูดให้ทนายได้ยิน คุณเข้าใจมั้ย ผมหมายถึงว่า พอลเป็นพี่น้องของพวกเรานะ พอลสนิทกับพวกเรามาก เราพยายามที่จะพาเขาไปรักษาตั้งหลายครั้งแล้ว เราแยกเขาออกจากทัวร์แล้วเราก็ยื่นมือเข้าไปช่วยเขาด้วย ผมยังเคยแวะไปที่บ้านเขาพร้อมกับแฟนเก่าของผมแล้วก็เจอเขาอยู่บนเตียงอยู่เลย

“สภาพแวดล้อมและสถานการณ์มันเปลี่ยนไปมากอยู่ และผมมั่นใจว่าเธอเจ็บปวดอย่างสุดซึ้ง ก็เลยพยายามหาหนทางบางหนทางเพื่อที่จะโยนความผิดลงไป

“สุดท้ายแล้ว พอลก็ป่วย และพอลก็มีปัญหา และพวกเราก็อยู่ที่นั่นเพื่อพอล

“พอลไม่ไหวแล้วในตอนนั้น

“ผมรู้สึกแย่ ผมรู้สึกแย่เกี่ยวกับสถานการณ์ทั้งหมดนี่เลย

“เบรนน่ามีพวกเราเป็นพี่น้องที่เธอสามารถพึ่งพาได้เสมอ และออคโทเบอร์ [ลูกสาวของเบรนน่ากับพอล] ก็จะมีบรรดาลุงแก่แปดคนคอยดูแลด้วย”

และทางนิตยสารก็ถามเขาอีกด้วยว่าแล้วสมาชิกในวง Slipknot คนอื่น ๆ ใส่ใจพอลมากพอหรือไม่ รูทให้คำตอบว่า: “แน่นอน เขาเป็นเพื่อนของพวกเรานะ เขาเป็นพี่น้องด้วย เขาคือเพื่อนร่วมชาติ เขาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตพวกเราเสมอไม่ว่ายังไงก็ตาม

คุณจะทำอะไรได้? ถ้าคุณป่วย คุณก็ต้องแก้ไขอาการป่วยนั้น แต่ไม่ใช่ว่าคุณจะให้ใครไปช่วยรักษาให้ซ้ำแล้วซ้ำอีก คุณจะทำยังไงกัน? นั่นเป็นพี่เลี้ยงเด็กแล้วก็ใช้ชีวิตกับพวกเขาเหรอ? คุณจะทำอะไรได้อีก?”

ที่มา – Blabbermouth.net