หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมมีบทสัมภาษณ์ของคอรีย์ เทย์เลอร์แห่ง Slipknot อยู่บนบล็อกของเราเต็มไปหมด เขาบ่นบ่อย หรือเราเอามาลงบ่อย คำตอบคือทั้งสองอย่างครับ

เกริ่นมาแบบนี้ก็แสดงว่ามีเรื่องที่พี่แกบ่นมาเล่าสู่กันฟังอีกแล้ว ซึ่งถ้าใครเบื่อขี้หน้าแกแล้วก็สามารถเปิดอ่านเรื่องอื่นหรือปิดเว็บไปได้ไม่ว่ากัน วันนี้เป็นบทสัมภาษณ์จากเว็บไซต์ Loudwire เกี่ยวกับความเกลียดชังที่ตัวเขามีต่อดนตรีป๊อปบนโลกใบนี้ ดูคลิปการสัมภาษณ์กันด้านบนได้เลยครับ และอ่านบางส่วนจากบทสัมภาษณ์นี้กันได้ด้านล่างครับผม

“ผมรู้สึกเหมือนโดนผึ้งเป็นพันตัวต่อยพร้อมกันในครั้งเดียวเลย คือมันเต็มไปด้วยออโต้จูนและการปรับแต่งเต็มไปหมด และมันก็เหมือนกันไปหมดยังกับอาหารกระป๋องที่ไร้ชีวิตชีวายังไงยังงั้น การที่คุณฟังอะไรพวกนี้มันก็เหมือนกับการฟังท่อนไม้นั่นแหละ มันทำให้ผมรำคาญใจมากเลยทีเดียวเพราะผมทุ่มสุดตัวให้กับทุก ๆ สิ่งที่ตัวเองทำ

“ผมทุ่มสุดตัวให้กับดนตรีของผม ผมแทบจะหลั่งเลือดเพื่อมัน ผมทุ่มชีวิตเพื่อมันอยู่ทึกค่ำคืน เพื่อที่จะมาเห็นคนพวกนี้ปล่อยให้คอมพิวเตอร์ทำงานแทนพวกเขาทั้งหมดแบบนี้น่ะเหรอ นี่แม่งโคตรดูถูกนักดนตรีที่เค้ามีความสามารถมากกว่าแต่ได้รับความสนใจน้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัดเลยแหละ

“ผมคิดว่าผู้คนฟังไอ้เพลงพวกนี้เพราะพวกเขารู้สึกว่ามันเป็นทางเลือกเดียวที่พวกเขามี เพราะงั้นผมจะย้ำอีกที่แบบช้าแต่ชัวร์เลยละกันนะว่า มันยังมีดนตรีประเภทอื่น, ยังมีดนตรีประเภทที่ดีกว่านี้, ยังมีนักดนตรีที่ยอดเยี่ยมกว่านี้, ยังมีนักแสดงที่ยอดเยี่ยมกว่านี้, นักแต่งเพลงที่ดีกว่า, มีดีกว่าทุกอย่างแหละ ดีกว่าไอ้พวกห่า Candyland, Disney, Kid-Bop อะไรพวกนี้ แม่งเหมือนเป็นงานชุด ‘นี่แหละที่กูเรียกว่ากากเดน ฉบับปี 2007’ อะไรแบบนั้น แม่งเป็นอะไรที่โคตรน่าขำเลย”

นี่ก็จะเดือดทุกบทสัมภาษณ์เลย หวังว่าวันนึงเราจะได้นั่งคุยกันบ้างนะครับพี่เทย์!

ที่มา – Metal Injection