คอรีย์​ เทย์เลอร์ อธิบายถึงวินาที่ที่เขาค้นพบภาพวาดที่จะนำมาใช้เป็นปกอัลบั้มเต็มลำดับที่ห้าของ Slipknot ที่แฟนเพลงรอคอยกันมายาวนาน .5: The Gray Chapter เอาไว้ว่าเขานั้น ‘สติแตก’ ไปเลยตอนที่ได้เห็น เขารู้ในทันที่ว่าเขาได้ค้นพบสิ่งที่วงต้องการแล้ว

ภาพปกอัลบั้ม .5: The Gray Chapter นี้ออกแบบโดยชอว์น คราแฮน ที่แฟนเพลงรู้จักกันในชื่อคลาวน์ เจ้าของหน้ากากตัวตลกของวงที่รับหน้าที่เป็นมือเพอร์คัสชัน และเป็นสมาชิกยุคก่อตั้งวงด้วย เขาเป็นผู้กำกับศิลป์ให้กับดีวีดีคอนเสิร์ตของวงเองด้วย ทั้ง Disasterpieces, Voliminal: Inside the Nine, Of the (sic) และ (sic)ness: Live at Downlaod เขารับหน้าที่ฝ่ายครีเอทีฟของวงมาตั้งแต่ยุคแรกเริ่ม

“นาทีที่ผมได้เห็นภาพนั้น ผมรู้เลยว่ามันต้องเป็นปกอัลบั้ม” เทย์เลอร์ให้สัมภาษณ์กับมิสเทรส แคร์รี แห่งสถานีวิทยุ WAAF ในเมืองวอร์เชสเตอร์/บอสตัน รัฐแมสซาชูเซตต์ สหรัฐอเมริกา “เพราะสิ่งที่ยอดเยี่ยมของคลาวน์นั้นก็คือ… เขาทำอาร์ตเวิร์กทุกชิ้นเพื่อพวกเรา เขาจะก้าวขึ้นมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์มากมาย และเคยไม่เคยได้รับเครดิตซึ่งผมคิดว่าเขาควรจะได้รับเลยจริง ๆ และเมื่อตอนที่เขาเข้ามา เขามีภาพวาดน่ามหัศจรรย์พวกนี้้มาด้วย ผมสติแตกไปเลย หนึ่งในภาพเหล่านั้นมันกระแทกใจผมมาก และผมคิดว่ามันเล่าเรื่องราวมากมายได้ในภาพเดียว เพราะมันคือสีดำและขาว แต่ถ้าคุณมองไปที่มัน คุณจะเห็นว่ามีสีเทาเป็นจำนวนมากประกอบอยู่ทั้ง ๆ ที่ไม่มีสีเทาอยู่ในนั้นเลย ผมรู้เลยว่ามันคือช่วงเวลาของพวกเรา มันคือภาพของภาพเรา นั่นคือสิ่งที่เราจะนำไปใช้ป่าวประกาศให้โลกได้รู้ว่า ‘นี่คืออัลบั้มของพวกเรา’ ผมรู้เลยว่ามันใช่”

อัลบั้ม .5: The Gray Chapter มีกำหนดการวางจำหน่ายในวันที่ 21 ตุลาคมนี้ผ่านค่าย Roadrunner Records ครับ ชมภาพปกอัลบั้มได้ที่ท้ายข่าว

ที่มา – Blabbermouth.net

slipknot-5-the-gray-chapter