corey-taylor-amsterdam-interview

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา คอรีย์ เทย์เลอร์ ฟรอนต์แมนวง Slipknot ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Faceculture ระหว่างที่วงเดินทางไปเปิดการแสดงที่กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ชมคลิปการสัมภาษณ์ทั้งหมดได้ที่ท้ายข่าวครับ ส่วนด้านล่างนี้เป็นส่วนหนึ่งจากบทสัมภาษณ์ทั้งหมดที่ยกมาให้อ่านกัน

คอรีย์พูดถึงแกนหลักของเนื้อเพลงในอัลบั้ม .5: The Gray Chapter ซึ่งเป็นอัลบั้มแรกนับตั้งแต่การจากไปอย่างน่าเศร้าของพอล เกรย์ มือเบสและสมาชิกผู้ก่อตั้งวง เขาบอกว่า “หนึ่งในธีมหลักของอัลบั้มนี้ที่ผมคิดว่าได้ใส่ลงไปในงานด้วยก็คือ คุณไม่ควรจะมองสิ่งต่าง ๆ รอบตัวเป็นเรื่องธรรมดาไปเสียทั้งหมด เพราะคนที่คุณรักอาจจะจากไปอย่างรวดเร็วก็เป็นได้ และคุณก็จะไม่มีโอกาสได้บอกพวกเขาว่าคุณรักเขาอีกเลย และนั่นคือสิ่งที่ยาก ยิ่งโดยเฉพาะในเวลาที่พวกเราผู้ซึ่งเป็นมนุษย์ยังคงเห็นแก่ตัวกันอยู่แบบนี้ มันยากที่จะเปิดใจให้กว้างแบบนั้นแล้ว

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทุกวันนี้ที่ทุกคนคิดถึงแต่ ‘กู, กู, กู, กู, กู’ มันยากที่จะจินตนาการถึงการที่สิ่งเหล่านั้นได้ลาจากคุณไป และที่น่าเศร้าก็คือจนกว่าจะถึงตอนนั้นคุณจะไม่มีวันเข้าใจมันเลย แต่มันก็พอมีเรื่องดีอยู่บ้าง และมันอาจจะเป็นเรื่องเดียวในแง่บวกที่เกิดขึ้นจากโศกนาฏกรรมนั้น คือมันทำให้ผมรู้สึกซาบซึ้งกับทุก ๆ คนในวงดนตรีวงนี้ และผมก็กำลังพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อให้คนในวงรับรู้ว่าผมเห็นคุณค่าในตัวพวกเขามากแค่ไหน”

นอกจากการสัมภาษณ์แล้วทางวง Slipknot ก็เพิ่งปล่อยวิดีโอออกมาโปรโมตเพลง “Custer” ซิงเกิลล่าสุดจากอัลบั้มใหม่เมื่อไม่นานมานี้ด้วยครับ เป็นคลิปบันทึกการแสดงสดจากเทศกาลดนตรี Knotfest ที่จัดขึ้นในแคลิฟอร์เนียเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว เข้าไปชมกันได้ที่นี่ครับ

พวกเขาทั้งเก้ามีคิวที่จะออกทัวร์ฤดูร้อนนี้อย่างยิ่งใหญ่ภายใต้ชื่อทัวร์ว่า Summer’s Last Stand จะเริ่มต้นในวันที่ 24 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไปที่เมืองเวสต์ปาล์มบีชในรัฐฟลอริด้าเป็นที่แรกก่อนจะเดินทางอีกตลอดหกสัปดาห์เพื่อไปจบที่เมืองดัลลัส รัฐเท็กซัสในวันที่ 5 กันยายน แต่ก่อนจะถึงฤดูร้อนทางวงก็มีอีกทัวร์หนึ่งที่จะเริ่มต้นในเดือนเมษายนนี้ด้วยครับ ถือว่าเป็นการกลับมาที่ยิ่งใหญ่จริง ๆ งานชุกเหลือเกิน หวังว่าจะมีเวลาแวะเวียนมาประเทศไทยบ้าง

[ad name=”Leaderboard”]

ที่มา – Blabbermouth.net