คงทราบกันหมดแล้วว่า Slipknot เปิดเผยหน้ากากคอลเลกชั่นใหม่สำหรับใช้ในอัลบั้มเต็มชุดใหม่แล้วผ่านมิวสิควิดีโอเพลง “The Devil in I” ซิงเกิลแรกของอัลบั้ม .5: The Gray Chapter

มาวันนี้ก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับหนึ่งในเก้าหน้ากากใหม่นี้มาให้ได้ทราบกัน เป็นบทสัมภาษณ์ของคอรีย์ เทย์เลอร์ ฟรอนต์แมนของวง ในรายการ Corey Taylor Talks รายการวิทยุวัยรุ่นที่จัดโดยคนชื่นเหมือนเขาเป๊ะ ๆ (แต่ไม่เกี่ยวข้องอะไรกัน) คอรีย์พูดถึงเกี่ยวกับหน้ากากของตัวเองเอาไว้ว่า “ในทุก ๆ อัลบั้มที่ออกมา จะมีบางคนในพวกเราที่ยึดติดอยู่กับแนวทางเดิม ๆ และเปลี่ยนมันให้อ่อนโยนขึ้น แต่สำหรับคนอย่างผม, คลาว์น, ซิด แล้วก็อีกหลายคน พวกเราเปลี่ยนมันไปอย่างเห็นได้ชัด เพราะสำหรับผมแล้ว หน้ากากคือตัวแทนของบุคคลที่อยู่ภายใน และไม่มีใครเป็นคนคนเดิมได้ตลอดไป นั่นคือความเชื่อของผม เพราะงั้นสำหรับผมแล้ว ในทุก ๆ อัลบั้ม หน้ากากของผมจะพัฒนาไปและพัฒนาไปและพัฒนาไปอีก และโดยเฉพาะอันใหม่นี้ มันถูกทำขึ้นมาเพื่อเป็นตัวแทนของบุคคลที่อยู่ภายใต้หน้ากากนี้ แล้วก็คนที่อยู่ภายใต้คนที่อยู่ภายใต้คนคนนั้นอีกที ซึ่งนี่ก็คือเหตุผลว่าทำไมมันถึงออกมาเป็นสองชิ้น และคุณสามารถถอดมันออกชิ้นหนึ่งได้ และมันก็ยังคงทำหน้าที่นำเสนอออกมาได้อยู่ดี… มันก็เป็นเหมือนกับการมีใบหน้าที่แตกต่างกันไปสองหน้า แต่มันก็คือคนคนเดียวกันอยู่ดี”

อัลบั้ม .5: The Gray Chapter จะวางจำหน่ายในวันที่ 21 ตุลาคมนี้เป็นต้นไปผ่าน Roadrunner Records ครับ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวง Slipknot ที่เคยรายงานไปแล้วได้ที่นี่

ที่มา – Blabbermouth.net

corey-taylor-the-devil-in-i