ความเก๋าไม่เคยเป็นรองใครครับ คอรีย์ เทย์เลอร์แห่ง Slipknot ล่าสุดออกมาประกาศชัดแจ้งให้ได้รู้กันย้ำชัดอีกครั้งว่าเขาไม่แคร์รางวัลแกรมมี่หรือ Grammy Awards เลยแม้แต่น้อย แถมยังจิกกัดอีกว่างานใหญ่ประจำปีของวงการเพลงงานนี้ไม่ได้มีค่าอะไรมากไปกว่าการเป็นเพียงแค่การแข่งขันวัดความนิยมกันเพียงแค่นั้น

ทางสถานีวิทยุ Radio Rock ของประเทศฟินแลนด์ถามคอรีย์ว่าการได้รางวัลแกรมมี่นั้นสำหรับเขาแล้วมันรู้สึกยังไง เขาตอบว่า

“แม่ง ผมพูดตรง ๆ เลยนะ ผมรู้จักคนมากมายเลยที่ทุ่มเทให้กับมันนะ แต่ผมก็จะพูดอยู่ดีว่า อืม… คืองี้ คือพวกเราน่ะถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแล้วประมาณ เอ่อ… พระเจ้าเท่านั้นแหละที่รู้ว่ากี่รอบแล้ว มากกว่าสิบครั้งแล้ว เราเคยชนะมาหนึ่งครั้ง… มันก็เยี่ยมนะ มันคืองานแข่งขันวัดความนิยม ทั้งหมดมันก็มีแค่นั้นแหละ ถ้ามันไม่ใช่แบบนั้นนะ และถ้ามันเกี่ยวกับดนตรีอย่างแท้จริงล่ะก็ คุณจะต้องได้เห็นวงดนตรีเมทัลถูกเสนอชื่อเข้าชิงในหลายสาขามากกว่านี้ เช่นพวก ‘อัลบั้มแห่งปี’ อะไรแบบนี้น่ะ และก็ไม่ใช่แค่เฉพาะพวกเราด้วย แต่ก็ไม่มีใช่มั้ยล่ะ เพราะงั้นแม่งก็เป็นแค่งานประกาศรางวัลความยอดนิยมเท่านั้นแหละ และผมก็ไม่มีเวลาห่าเหวอะไรมาให้กับงานพรรค์นี้หรอก พูดตรง ๆ”

“มันเหมือนกับว่า ทุก ๆ คนมีชีวิตและลมหายใจอยู่เพื่อที่จะได้ไอ้รูปปั้นอันจิ๋วนี้ไปครอบครอง ทำไมวะ? เพื่อที่จะเอาไปวางให้ฝุ่นเกาะบนชั้นวางของแบบนี้น่ะเหรอ? สำหรับผม สิ่งที่จะท้อนให้เห็นถึงจุดที่ตัวเองอยู่ก็คือการแสดงสด นั่นแหละ แค่นั้น การเดินไปเดินมาบนเวทีและได้เห็นเหล่าคนดูสติแตกไปพร้อม ๆ กัน นั่นคือทั้งหมดของผม คุณจะชื่นชมไอ้แท่นรางวัลพวกนั้นไปทั้งวี่ทั้งวันเลยก็ได้ ผมไม่แคร์หรอกนะ มันก็เจ๋งดีที่ชนะได้น่ะ แต่ผมไม่ตายห่าหรอกถ้าเกิดว่าไม่ได้รางวัลแกรมมี่ห่านี่มาครอบครอง เข้าใจมั้ย”

สำหรับวง Slipknot เองก็เคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่มาแล้วถึงเจ็ดครั้ง และก็ชนะในสาขา Best Metal Performance มาหนึ่งครั้งจากซิงเกิลฮิต “Before I Forget” ในปี 2006 และในปีนี้ทางวงก็ได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลอีกครั้งจากเพลง “Custer” แห่งอัลบั้ม .5: The Gray Chapter ผลงานชุดแรกหลังจากห่างหายวงการเพลงไปถึงหกปีเต็ม

ที่มา – Blabbermouth.net