ในบทสัมภาษณ์ล่าสุดระหว่างคอรีย์ เทย์เลอร์ ฟรอนต์แมนวง Slipknot และ Stone Sour กับทางนิตยสาร Rolling Stone มีเรื่องน่าสนใจเกี่ยวกับสองศิลปินป๊อปอย่างจัสติน บีเบอร์ และวง 5 Seconds of Summer เอาไว้ได้อย่างน่าสนใจทีเดียวครับ

ทาง Rolling Stone เปิดก่อนด้วยคำถามว่า “เพลงป๊อปสุดของคุณในปีนี้คืออะไร? คุณเคยชอบจัสติน บีเบอร์นี่นา” และคำตอบที่ได้ก็คือ

“มันก็ใช่แหละครับ จนกระทั่งถึงวันที่เขากลายเป็นไอ้เด็กเหลือขอพรรค์นั้นนั่นแหละ พูดตามตรงเลยนะ เพลงป๊อปจริง ๆ ที่ผมได้ฟังทุกวันนี้น่ะมาจากลูกของผมหมดเลย ปีนี้บ้านผมมีแต่เสียงเพลงของวง Babymetal และก็ของวง 5 Seconds of Summer ด้วย ผมเพิ่งได้เจอพวกเขามาเมื่อไม่นานนี้นะ และแน่นอนว่าพวกเขาก็เป็นแฟนเพลงของ Slipknot ด้วย ซึ่งผมแทบไม่เห็นเค้าเรื่องนี้มาก่อนเลย และพวกเขาก็เป็นคนที่เจ๋งเอาซะมาก ๆ ด้วยนะ ผมไม่สามารถบอกชื่อเพลงของพวกเขาได้หรอกครับ ผมรู้สึกว่าตัวเองอยู่วงนอกเหมือนกันนะพอพูดเรื่องดนตรีป๊อปเนี่ย เพราะผมได้ยินมันเหมือน ๆ กันหมดทุกเพลงเลย มันเป็นเพลงที่มีคอร์ดไปในทางเดียวกัน มีท่อนคอรัสแปลก ๆ เหมือนกัน หรือไม่ก็บีทแบบฮิพฮอพแบบเดิม ๆ อะไรแบบนั้น มันทำให้ผมเบื่อน่ะ”

อ่านบทสัมภาษณ์เต็ม ๆ (ยาวบรรลัย) ได้ที่ Corey Taylor Skewers Trump, Bieber, Hall of Fame in Epic Year-End Rant โดย Rolling Stone ครับผม

ที่มา – Alternative Press