บทสัมภาษณ์ล่าสุดของคอรีย์ เทย์เลอร์ ฟรอนต์แมนวง Slipknot กับซิด แบล็ค จากสถานีวิทยุ KILO 94.3 ในเมืองโคโลราโดสปริงส์ รัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา

เกี่ยวกับแผนการทัวร์โปรโมตอัลบั้มใหม่ .5: The Gray Chapter:

“เรามีแผนการใหญ่ – ใหญ่จริง ๆ – สำหรับปีหน้า และแน่นอนว่าเราจะออกทัวร์รอบโลกด้วย เราจะทัวร์อเมริกากันอย่างน้อยสามครั้งในครั้งนี้ อย่างน้อยสามครั้ง เราพยายามที่จะไปให้ครบทุกเมืองที่เราเคยไปมา และทุก ๆ เมืองที่เรายังไม่เคยไปด้วย และพยายามที่จะไปให้ทั่วดาวดวงนี้เลย”

เกี่ยวกับอัลบั้มใหม่:

“ผมเองก็ตื่นเต้นเหมือนที่พวกแฟนเพลงตื่นเต้นกัน ผมไม่สามารถตื่นเต้นไปมากกว่านี้ได้แล้วที่จะให้อัลบั้มนี้มันออกมาให้ผู้คนได้ฟังกัน มันเป็นงานที่มหัศจรรย์ ผมภูมิใจกับมันมาก ผมรักดนตรี ผมหยุดฟังมันไม่ได้เลยตั้งแต่เราเริ่มต้นบันทึกเสียงกันมา – ทุกอย่างมันย้อนกลับไปตอนทำเดโมหมดเลย เพื่อน และผมก็รักในสิ่งที่เราทำกันมาได้ด้วย มันมืดมน มันน่าหงุดหงิด มันคือศิลปะ และมันก็หนักเหี้ย ๆ เลย มันมีการครีมแบบโหด ๆ แต่มันก็มีเมโลดี้เต็มไปหมดเลย ผมไม่รู้จะอธิบายความสุขในการที่เราได้ทำสิ่งนี้ออกมาได้ยังไงเลยเพื่อน โดยเฉพาะนะ จากมุมมองส่วนตัวของผมเอง การเล่าเรื่องราวที่เราอยากจะบอกเล่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสี่ปีที่ผ่านมา และทุก ๆ สิ่งที่เราต้องก้าวผ่านหลังจากที่เสียพอล [เกรย์, มือเบส] ไป อัลบั้มนี้มันสำคัญสำหรับเรามากที่จะทุ่มสุดตัวและทำออกมา ผมดีใจที่เราได้ใช้เวลาของเราและทำให้มั่นใจว่ามันเป็นเวลาที่ถูกต้องแล้วในการลงมือทำมัน และข้อพิสูจน์มันก็เกือบพร้อมเสิร์ฟแล้ว ผมรอไม่ไหวแล้วที่จะให้ผู้คนได้ฟังกัน”

เกี่ยวกับเนื้อเพลงในอัลบั้มใหม่ ว่าเนื้อเพลงทั้งหมดแต่งให้พอล เกรย์ หรือว่าแค่ทำขึ้นมาเพื่อเป็นเกียรติแก่พอล เกรย์

“โอ้ ทั้งสองอย่าง มันใช่ทั้งคู่เลย มันมีเพลงมากมายในอัลบั้มที่เกี่ยวกับพอล และก็มีเพลงจำนวนมากที่เกี่ยวกับวงและทุกสิ่งที่เราก้าวผ่านในสี่ปีที่ผ่านมา ทุก ๆ อารมณ์ความรู้สึกที่เราต้องเผชิญกับมัน ผลสะท้อนจากชาวโลก ผมหมายถึงแบบ มันเหมือนกับการคุ้มกันฐานที่มั่น ตราบเท่าที่วงดนตรีวงนี้จะต้องฝ่าฟันไป พวกคนอื่นจินตนาการไม่ออกหรอกว่ามันจะเป็นยังไง คุณไม่มีทางเข้าใจมัน สำหรับพวกเรา สำหรับผม โดยเฉพาะในฐานะคนเขียนเพลง ผมได้เล่าเรื่องราวทั้งหมดอย่างตรงไปตรงมาแบบมืดมนเหมือนที่เคยทำมา ผมตื่นเต้นมากที่จะให้ผู้คนได้ฟังมัน”

เกี่ยวกับช่วงขึ้น ๆ ลง ๆ ของวง ก่อนออกอัลบั้มนี้

“เรากำลังทำสิ่งนี้อยู่ในตอนนี้… อัลบั้มแรกออกมาในปี 1999; นั่นมนัก็ 15 ปีมาแล้ว ผมเข้าร่วมวงในปี ’97 และนั่นมันก็ 17 ปีมาแล้ว วงดนตรีวงนี้เริ่มในปี ’95 ดังนั้นปีหน้าก็จะเป็นการฉลองครบรอบ 20 ปีของวง เพราะงั้นในการที่ได้ทำสิ่งนี้ต่อไป รักษาระดับความเป็น exceptionalism และความคิดสร้างสรรค์, ความเข้มข้น และความเป็นนักดนตรี – การปล่อยทุก ๆ สิ่งออกมาให้หนักที่สุดเท่าที่มันจะเป็นไปได้ – ผมภูมิใจกับการได้อยู่ในวงนี้มากเลยเพื่อน ผมภูมิใจในทุก ๆ คนในวง ผมภูมิใจในสิ่งที่เราได้ทำกันออกมา ใช่แล้ว มันรู้สึกดีมาก ผมรู้สึกเหมือนว่าทุก ๆ อย่างกำลังไปได้สวยสำหรับพวกเราในตอนนี้ ซึ่งมันยอดมาก เพราะว่าในสี่ปีที่ผ่านมามันหนักหนามาก มันเป็นช่วงเวลาของเราที่จะได้เห็นแสงปลายอุโมงค์กันเสียที เรากำลังมองไปข้างหน้าเพื่อจะให้ทุก ๆ คนได้ฟังผลงานใหม่ ๆ ของเรา”

เกี่ยวกับหน้ากากใหม่:

“ผู้คนจะได้เห็นหน้ากากแบบใหม่ของพวกเราได้เอ็มวี ‘The Devil in I’ ที่กำลังจะปล่อยออกมา บางคนก็เปลี่ยนไปในทางที่อ่อนโยนขึ้น และคนอื่น เช่นตัวผมเองเนี่ย หน้ากากผมเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดในทุกอัลบั้ม เพราะสำหรับผมแล้ว หน้ากากของผมเป็นการนำเสนอว่าเกิดอะไรขึ้นกับจิตวิญญาณ, อารมณ์ และความเป็นศิลปินของผม… ทุก ๆ สิ่งในชีวิต แค่เปลี่ยนไป… ทุก ๆ สิ่งมันพัฒนาขึ้น มันเกี่ยวกับการวิวัฒนาการไปสู่สิ่งที่กำลังจะมาถึงต่อไป ใช่แล้ว พวกเขาจะได้เห็นมันตอนที่ชมมิวสิควิดีโอนี้ และ มันจะทำให้คุณบ้าไปเลย”

เตรียมพบกับ .5 The Gray Chapter อัลบั้มเต็มชุดใหม่ของ Slipknot หลังจากห่างหายไปหลายปีได้เดือนตุลาคมนี้ครับ

ที่มา – Blabbermouth.net