การขึ้นแสดงในเทศกาลดนตรีร่วมกับวงดนตรีต่างแนวกัน มีผลดีตรงที่ ‘โอกาส’ ในการเพิ่มฐานแฟนเพลงจากกลุ่มคนฟังเพลงที่ยังไม่เคยเสพย์ผลงานของเรามีมากขึ้น แต่วงดนตรีบางวงก็ไม่ต้องการที่จะทำเช่นนั้นครับ วงดนตรีวงนั้นก็คือ Slipknot เก้าหน้ากากเมทัลนรกแตกแห่งรัฐไอโอวา สหรัฐอเมริกา ที่ออกตัวชัดเจนว่าไม่สนใจจะขึ้นแสดงเป็นเฮดไลน์ในงานเดียวกับวงร็อกระดับตำนานอย่าง Foo Fighters เพื่อโกยแฟนเพลงหน้าใหม่

Shawn “Clown” Crahan มือเพอร์คัสชันของวงพูดเรื่องนี้ไว้ในงานทอล์กโชว์ Underground to Mainstream: What are Metal and Hip-Hop Doing Right (And Where Does It Go from Here?) ซึ่งจัดขึ้นโดย Pollstar ในนครลอสแองเจลิส โดย Danny Wimmer โปรโมเตอร์คอนเสิร์ตเจ้าของเทศกาลดนตรีใหญ่อย่าง Rock on the Range พูดขึ้นมาว่าเขาอยากได้วงอย่าง Slipknot ไปอยู่ในงานเดียวกับวง Foo Fighters ซึ่ง Crahan ก็ตอบกลับในเรื่องนี้ออกมาว่า

“ถ้าพวกเราไปเล่นงานเดียวกับวง Foo Fighters พวกเราจะได้แฟนเพลงใหม่ ๆ เพิ่มอีก ผมเห็นด้วยในข้อนั้น ผมชอบนะครับ แต่ผมกังวลกับพวกเด็ก ๆ ที่จะไม่มาดูพวกเรา เพราะเราไปเล่นในงานเดียวกับ Foo Fighters มากกว่า พวกเขาต้องสงสัยแน่ว่าทำไมเราไม่ไปงานที่มี Nine Inch Nails อะไรพวกนี้แทนล่ะ เด็กพวกนี้คือกลุ่มคนที่บอกกับเราตรง ๆ ว่าพวกเขาต้องการอะไร”

“เพราะงั้น อย่าพยายามหาวิถีทางที่จะผสมสิ่งต่าง ๆ เข้าด้วยกันเพื่อโกยแฟนเพลงใหม่เลยครับ ผมไม่ต้องการแฟนเพลงหน้าใหม่แล้ว ผมต้องการแฟนเพลงที่เต็มไปด้วยความเครียด ครอบครับแยกทาง มีปัญหาสังคม มีปัญหาเรื่องเพศ ผมต้องการให้พวกเขามาที่โชว์อันเร่าร้อนของพวกเรา! และพวกเขาก็จะได้ทั้งหมดนั้นที่เทศกาล Knotfest”

จบด้วยการขายของตัวเอง (แหม่) จากที่เคยสัมผัสกับเทศกาลดนตรี Knotfest Japan มาหนึ่งครั้ง แม้จะพูดได้ไม่เต็มปากว่านี่คือความเดือดดาลของ Knotfest ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ก็สัมผัสได้ถึงความเดือดทั้งจากวงดนตรีที่ Slipknot เลือกมาขึ้น และพลังของวงเอง ถือว่าสิ่งที่พี่ Clown แกพูดมาก็พอมีเหตุผลอยู่ครับ ว่าแฟนเพลงที่มีอยู่ตอนนี้ก็เพียงพอแล้ว!

[ ที่มา – Theprp.com ]