เป็นหนึ่งในผู้อยู่เบื้องหลังผลงานสุดวิปริตของวง Slipknot มานาน ล่าสุด M. Shawn “Clown” Crahan มือเพอร์คัสชันของ Slipknot ก็กำลังจะได้เปิดตัวบนเวทีในฐานะศิลปินเดี่ยวแล้วครับ

บนโปสเตอร์ของเทศกาลดนตรี Montebello Rock Festival ที่จะจัดขึ้นที่รัฐควิเบก ประเทศแคนาดาในเดือนมิถุนายนนี้ นอกจากวงเฮดไลน์อย่าง Prophets of Rage, Weezer, Five Finger Death Punch แล้ว ที่ด้านล่างยังมีชื่อของ Clown of Slipknot รวมอยู่ในไลน์อัพด้วย

ที่น่าสนใจก็คือ ไม่มีใครสามารถคาดเดาได้ว่า Crahan จะนำการแสดงในรูปแบบใดขึ้นมาเล่น ทางเว็บไซต์ Metal Injection ให้ข้อมูลเอาไว้ว่าเจ้าตัวมีวงดนตรีไซด์โปรเจ็กต์ของตัวเองอยู่สองวง คือ To My Surpriss และ Dirty Little Rabbits แต่เนื่องจากงานไม่ได้โปรโมตในชื่อของสองวงนี้ เพราะฉะนั้นก็คงจะไม่ได้นำผลงานจากวงดังกล่าวขึ้นมาเล่น และการถูกโปรโมตว่าเป็น “Clown” ไม่ใช่ “M. Shawn Crahan” ก็ทำให้น่าลุ้นว่า เขาจะมาพร้อมกับคอสตูมและหน้ากากแบบจัดเต็ม หรือมาในสไตล์ปกติแบบที่เคยเห็นผ่านสื่อกัน

Clown ถือว่าเป็นศิลปินที่เพี้ยนและมีแนวทางโดดเด่นมากคนหนึ่งกับผลงานด้าน visual กับวง Slipknot และก็ Clown อีกเช่นกันที่เป็นคนเอามูลของอูฐมาใส่ถังน้ำมันเผาเพื่อสร้างบรรยากาศในเทศกาลดนตรี Knotfest ที่สหรัฐอเมริกาเมื่อหลายปีก่อน (แต่เจ้าหน้าที่ห้ามไว้ได้ทัน) เพราะงั้นแล้วถ้าจะให้คาดหวังอะไรจาก Clown ในโชว์เดี่ยว ก็คงจะเป็นความวิปริตผิดเพี้ยนแบบคาดเดาไม่ได้นี่แหละครับ! (และก็หวังว่าจะได้ยินเพลงใหม่ของ Slipknot แทรกมาในเซ็ตบ้างนะ!)

[ ที่มา – Metal Injection ]