สำหรับกรณีของ Chris Fehn อดีตมือเพอร์คัสชันที่ถูกวง Slipknot ไล่ออกกระทันหัน เนื่องจากฟ้องร้องเพื่อนร่วมวงและผู้จัดการวง เนื่องจากเขาอ้างว่าทางวง ‘ซุกเงิน’ ค่าจ้างที่เขาสมควรได้ ด้วยการปล่อยให้เชื่อว่า Slipknot มีบริษัทจัดการรายได้ให้กับสมาชิกแต่ละคนแค่แห่งเดียว แต่ที่จริงแล้ว Corey Taylor และ Shawn “Clown” Crahan ได้ทำการเปิดบริษัทยิบย่อยไว้อีกมากมายโดยที่เขาไม่ได้รับทราบด้วย

ล่าสุดในคำเบิกความของฝ่าย Robert Shore ผู้จัดการวง Slipknot ผู้ซึ่งถูก Chris ยื่นเอกสารฟ้องร้องในครั้งนี้ด้วย ก็ทำให้เราได้ทราบกันว่าภายใต้สัญญาการทำงานของวง Slipknot นั้น Chris มีสถานะเป็นเพียง ‘ลูกจ้าง’ ของวง

ในคำเบิกความที่ Robert ยื่นต่อศาลที่นครนิวยอร์กเมื่อวันจันทร์ที่ 22 ที่ผ่านมา มีท่อนหนึ่งระบุเกี่ยวกับสถานะของ Chris เอาไว้ว่า:

“คุณ Fehn ทำการแสดงกับวง Slipknot และได้รับค่าจ้างจากการกระทำเหล่านั้น เขาไม่ใช่ผู้ถือหุ้น เจ้าของ หรือสมาชิกในธุรกิจใด ๆ ก็ตามที่เขากล่าวอ้างถึงในการยื่นฟ้องครั้งนี้”


ความเห็นจากผู้เขียน:

ถ้าฝ่ายวงเลือกตอบโต้กลับในลักษณะนี้ ก็เห็นทีว่าทางออกมีเพียงหนึ่งเดียวคือต้องนำเอกสารข้อกฎหมายและหลักฐานด้านการเงินของทางวงออกมาชี้แจงให้ชัดเจนที่สุดเท่าที่ทำได้นั่นแหละครับ ส่วนเรื่องนี้จะจบแบบไหน คงต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิด หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมจะนำมารายงานให้ทราบในอนาคตต่อไปครับ

[ ที่มา – metalsucks.net ]