จากที่ Shawn “Clown” Crahan มือเพอร์คัสชันของวงหน้ากากจากแดนนรกอย่าง Slipknot ได้บอกเอาไว้เมื่อหลายเดือนก่อนว่าตอนนี้สมาชิกหลายคนในวง Slipknot เริ่มต้นทำเพลงใหม่กันแล้วครับ Crahan ให้สัมภาษณ์กับสถานีวิทยุ WRIF-FM ในเมืองดีทรอยต์ รัฐมิชิแกนเอาไว้ว่า

“เราแต่งเพลงร่วมกันในฐานะวงดนตรีครับ รวมถึง Corey [Taylor นักร้องนำของวง] ด้วย ใช่ครับตอนนี้เรากำลังพัก เราพักผ่อนกันอยู่ซักพักหนึ่ง พักใหญ่เลยแหละ มันเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องมีครับ เราออกทัวร์กันมากว่าสามปีแล้ว ตอนนี้ Corey ก็กำลังไปทำสิ่งที่เขาทำมาตลอด นั่นก็คือวง Stone Sour ซึ่งเป็นอะไรที่เจ๋งนะ และเขาก็ทำมันออกมาได้ดีมาก ซึ่งก็เจ๋งอีกนั่นแหละ เพราะเขาทำมันออกมาดีไม่ได้หรอกถ้าเขาไม่ได้รักมันน่ะ มันคืองานศิลปะของเขา เพราะงั้นเขาก็ทำไป และเราก็แต่งเพลงกันไป เราเริ่มต้นแต่งเพลงใหม่สำหรับอัลบั้มใหม่ Slipknot กันบ้างแล้ว เขาก็รับทราบในเรื่องนี้… เพราะงั้นระหว่างที่เรากำลังแต่งเพลงกันอยู่ เขาก็ทำเพลงไปด้วย”

“เราไม่ได้แค่จะนั่งกันอยู่เฉย ๆ … พวกเราบางคนนั่งนิ่งอยู่ได้ไม่นานหรอกครับ เพราะเราทำสิ่งเหล่านี้กันมากว่ายี่สิบปีแล้ว เราแค่รู้สึกว่าเราชอบทำเพลง เราสนุกมากตอนที่ทำเพลงอัลบั้ม ‘The Gray Chapter’ พวกเรากลับมานั่งทำเพลงด้วยกันระหว่างการทำอัลบั้มอีกครั้งในแบบที่ไมไ่ด้ทำกันมากว่าสิบห้าปีแล้ว เพราะงั้นมันก็จะแตกต่างออกไปนิดหน่อย แต่มันมหัศจรรย์มากและมันก็สนุก และพวกเราก็มีเวลาดี ๆ ร่วมกันครับ”

“เรามีวัตถุดิบอยู่เยอะแล้วครับเพราะเราทำเพลงกันมาตลอดระหว่างทางในการออกทัวร์สามปีที่ผ่านมา เรามีเพลงที่เราแต่งกันเองเอาไว้แล้ว ซึ่งมันมหัศจรรย์โคตร ๆ”

ที่มา – Lambgoat