ใครที่ติดตามข่าวคราวความคืบหน้าการทำอัลบั้มใหม่ของ Slipknot ช่วงหลัง น่าจะกำลังรอลุ้นกันอยู่ว่าทางวงจะปล่อยเพลงออกมาได้หนักสะใจแฟนเพลงรุ่นเก่าแค่ไหน เพราะ Corey Taylor นักร้องนำของวงเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่าตอนนี้ทางวงมีเดโมเพลงทำไว้ถึงกว่า 20 เพลงแล้ว รวมถึงเคยออกตัวแรงไว้เรียบร้อยแล้วด้วยว่าเพลงจะหนักหน่วงแบบงานชุด Iowa อันลือลั่นแบบที่เคยไว้สมัยวัยรุ่นอีกด้วย

ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้พื้นที่สื่ออีกครั้งด้วยการบอกว่า เพิ่งจะสร้างเพลงที่หนักหน่วงที่สุดในประวัติศาสตร์วงที่เคยทำขึ้นมา! Corey บอกกับนิตยสาร Metal Hammer เอาไว้ว่า:

“คำอธิบายของงานใหม่ชุดนี้ก็คือ ‘จะเป็นยังไงถ้าไอ้กลุ่มคนที่ทำอัลบั้ม Iowa มันโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว? จะเป็นยังไงถ้าไอ้เด็กที่ทำ Iowa มันโตขึ้น?'”

“นั่นคือวิธีที่เรามองไปยังงานชิ้นนี้ครับ เพราะว่าบางเพลงที่ทำออกมาแม่งก็โคตรหนัก แต่มันก็มีเมโลดี้ด้วย เป็นเมโลดี้กลิ่นอายเศร้าโศกที่บอกได้เลยว่าโคตรโดน”

“บางเพลงแม่งก็โคตรหนักหน่วงแบบรุนแรงและก็เร็วชิบหายเลยครับ แม่งโคตรได้ มันคือความเป็นพวกเราในฉบับที่โคตรทะเยอทะยาน เป็นการลองผิดลองถูกแบบสุด ๆ แล้วก็เป็นการทำในสิ่งที่เราทำได้ดีที่สุดด้วย นั่นก็คือการฟาดทุกคนเข้าที่หน้าแรง ๆ ด้วยทุกอย่างที่เรามี ในเวลาที่พวกเขาคิดว่าเราหมดมุกไปแล้ว”

“ในช่วงเวลาที่วงดนตรีหลายวงพากันทำเพลงช้าลง ผมคิดว่าเราเพิ่งทำเพลงที่หนักหน่วงที่สุดขึ้นมา และหนึ่งในนั้นมันก็จะรวมอยู่ในอัลบั้มใหม่ชุดนี้ด้วยครับ”

“แม่งจะเป็นอะไรที่ออกมาโคตรบ้า ใครได้ฟังนี่บอกเลยว่าขี้ราดน่องแน่นอน”

ก็เป็นการให้สัมภาษณ์ที่เต็มไปด้วยความมั่นใจในผลงานตามแบบฉบับของ Corey Taylor (ซึ่งส่วนตัวก็ชอบนะครับ) จากหลาย ๆ บทสัมภาษณ์ที่ผ่านมา ก็ถือว่าพี่แกสร้างความคาดหวังให้กับแฟนเพลงเอาไว้มากทีเดียว ต้องมารอลุ้นปีหน้าครับ ว่าคณะเก้าหน้ากากจากนรกแห่งรัฐไอโอวาวงนี้จะสามารถก้าวข้ามอัลบั้ม Iowa ในตำนานของตัวเองไปได้หรือไม่

… และเวิลด์ทัวร์ครั้งใหม่จะมาถึงกรุงเทพฯ หรือไม่ มาลุ้นไปด้วยกันครับ

[ ที่มา – Metal Hammer ]