ยังคงมีความเคลื่อนไหวออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับวง Slipkot เกี่ยวกับผลงานอัลบั้มใหม่ ล่าสุด Shawn “Clown” Crahan ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง 93X เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว พร้อมทั้งพูดเป็นนัย ๆ ว่าอาจจะออกจากค่าย Roadrunner Records ที่ทางวงทำงานร่วมกันมานานกว่า 23 นับตั้งแต่ปี 1998

“ผมเชื่อว่าเพลงในอัลบั้มนี้มันระดับเทพเลยนะ มันคือศูนย์กลางของเหล่าสัตวร์ร้ายสำหรับผมเลย นี่คือองค์ประกอบของอัลบั้มนี้ครับ”

“ในฐานะวงดนตรี พวกเราพยายามหาวิธีการทำงานที่อำนวยความสะดวกให้กับไอเดียในการบันทึกเสียงและการเขียนเพลง, การแต่งเพลงไม่ใช่แค่ให้แฟน ๆ เพลงที่ชอบ ‘Psychosocial‘ และ ‘Surfacing‘ เท่านั้นครับ แล้วก็บางครั้งพวกเราสามารถเขียนเพลงพวกนี้ได้ตอนที่พวกเราหลับ มันอยู่ในตัวเราอยู่แล้ว เราไม่รู้จะดึงมันออกมาได้ยังไงไอที่มันเป็นความรักต่อมวลมนุษย์ เราต้องการทำสิ่งที่แตกต่าง”

“ผมคิดว่าสิ่งที่พวกเรากำลังทำตอนนี้ มันมีหลายสิ่งที่เกิดขึ้น อย่างหนึ่งเลยคือเรากำลังจะออกจากค่ายของเรา (หลังจากออกอัลบั้มใหม่) ผมรู้สึกถึงความอิสระ ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องอีกต่อไป มันก็ทำแค่ ‘ออกไปให้พ้นจากกูซะ’ “

“พวกเราหวังว่าจะได้ออกอัลบั้มใหม่กันในปีนี้ แต่ตอนนี้พวกเรายังมีเวลาอีกมากที่จะทำอัลบั้มให้มันเสร็จ พวกเราหวังว่าจะทำกันเสร็จภายในเดือนกรกฏาคมนี้ครับ”

พี่ Shawn เราให้ความหวังอีกแล้ว แฟน ๆ ณ เวลานี้ก็ได้แต่จินตนาการซาวด์ของอัลบั้มใหม่กันไปก่อน แต่ที่เปลี่ยนแปลงแน่ ๆ คือวง Slipknot จะเดินทางต่ออย่างไรหลังจากออกจากค่าย Roadrunner Records จะดูแลกันเองหรือจะหาค่ายใหม่ น่าติดตามจริง ๆ ครับ

ที่มา : blabbermouth