slipknot

เก้าหน้ากากนรกจากไอโอว่า Slipknot มีผลงานใหม่ล่าสุดออกมาให้แฟนเพลงเสพย์กันอีกแล้วครับ คราวนี้เป็นมิวสิควิดีโอของเพลงที่มีชื่อสั้นเรียบง่าย “Killpop” ซิงเกิลที่สามจาก .5: The Gray Chapter อัลบั้มเต็มชุดล่าสุดของวงที่ปล่อยออกมาเมื่อปลายปีที่แล้ว วิดีโอจะเป็นยังไงเลื่อนไปชมกันที่ท้ายข่าวได้เลยครับ คิดเห็นยังไงคอมเมนต์บอกกันได้

คอรีย์ เทย์เลอร์ นักร้องนำของวงเคยให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเพลงนี้กับทางสถานีวิทยุ WGRD 97.9 FM ในรัฐมิชิแกนเอาไว้ว่า “คุณรู้มั้ย สิ่งที่มันน่าตลกมากในหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาก็คือ ผมได้เสียงตอบรับจากทุกคนรอบตัวเกี่ยวกับการตีความว่าเพลงนี้มันมีความหมายต่อพวกเขายังไง และมันไม่มีอะไรใกล้เคียงกับสิ่งที่ผมเขียนถึงเลย มันน่าสนใจนะการที่ได้ยินการแปลความหมายของสิ่งที่ผมกำลังร้องอยู่เนี่ย และผมขอพูดตรง ๆ กับพวกคุณไปเลยว่า เพลงนี้มันเป็นภาพสะท้อนของความสัมพันธ์ของผมกับดนตรี นั่นคือความหมายว่า ‘เธอ’ ในเพลงคือใคร และมันไม่ใช่แค่ดนตรี แต่รวมถึงวงการดนตรีโดยรวมไปเลยด้วย มันเป็นความสัมพันธ์แบบทั้งรักทั้งเกลียดที่ออกมาจากมุมมองของผมเอง

“มันมีภาษิตโบราณอันนึงที่บอกว่า ‘จงระวังสิ่งที่คุณอยากให้เป็นจริง’ และ ‘จงระวังในการทำสิ่งที่คุณรัก เพราะบางครั้งมันอาจจะเล่นงานคุณก็ได้’ และคุณรู้มั้ย ถ้าคุณเอาสิ่งที่คุณรักไปรวมเข้ากับธุรกิจล่ะก็ คุณก็จะพบกับรอยแตกร้าวสนิมเกรอะกรังของมันที่จะทำให้คุณหัวเสียไปเลย เพราะงั้นเพลงนี้มันก็หมายว่าผมรักในการทำดนตรีมากแค่ไหน แต่ผมก็เกลียดฝั่งธุรกิจของมันด้วย, ฝ่ายของตัวเลข, ไอ้พวกคนใส่สูทที่พยายามจะขับเคลื่อนวงการ, และการทำข้อตกลงกับพวกเขารวมถึงการเรียนรู้ในการคุยกับพวกเขา คุณรู้มั้ยว่าสิ่งเหล่านั้นบางทีมันก็โคตรสิ่นหวังเลย แต่นั่นมันก็คือเรื่องจริง และโชคดีที่เราได้ทำบทเพลงที่ยอดเยี่ยมออกมา และเราก็สามารถสร้างสรรค์ผลงานเจ๋ง ๆ ออกมาจากมันและสามารถปล่อยออกมาให้ผู้คนได้เสพย์มันได้”

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ เกี่ยวกับวง Slipknot ได้ที่ลิงก์นี้ครับ

ที่มา – Kerrang!