ข่าวสั้นให้เมทัลเฮดหลายคนชื่นใจ อัลบั้ม We Are Not Your Kind ผลงานชุดล่าสุดของ Slipknot ขึ้นอันดับหนึ่งที่สหรัฐอเมริกา และสหราชอาณาจักร

ด้านอเมริกา ทางวงทำยอดขายไปได้ถึง 118,000 ชุด โดยเป็นการจำหน่ายแบบอัลบั้มจริงถึง 102,000 ชุด (ที่เหลือเป็นสตรีมมิงและการขายแบบดิจิทัล) แต่ก็เป็นอันดับสูงสุดบนชาร์ตที่ทำยอดขายได้น้อยกว่า .5: The Gray Chapter งานปี 2014 ที่ทำยอดขายได้ถึง 132,000 ชุด

นี่เป็นครั้งแรกที่อัลบั้มฮาร์ดร็อก/เฮฟวีเมทัลได้อันดับหนึ่งบนชาร์ตเพลงกระแสหลัก นับตั้งแต่ Concrete and Gold อัลบั้มเต็มชุดล่าสุดของ Foo Fighters ที่ออกมาในปี 2017

ส่วนที่สหราชอาณาจักร Slipknot ขึ้นอันดับหนึ่งเป็นครั้งแรกในรอบ 18 ปี หรือนับตั้งแต่อัลบั้ม Iowa เป็นต้นมา

นอกจากสองดินแดนนี้แล้ว We Are Not Your Kind ยังขึ้นที่หนึ่งในอีกหลายประเทศ ทั้งออสเตรีย เบลเยียม ฟินแลนด์ ไอร์แลนด์ และสก็อตแลนด์ เป็นต้น ชมลิสต์ชื่อประเทศทั้งหมดได้ที่ภาพด้านล่าง

ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับการทัวร์ทวีปเอเชียออกมาให้ทราบ แต่ในช่วงเดือนมีนาคมปี 2020 Slipknot จะจัดเทศกาลดนตรี Knotfest ที่ญี่ปุ่นอีกครั้ง มีแนวโน้มที่จะบินไปแสดงที่อื่นต่อ แต่ถ้าไม่อยากลุ้นสามารถเก็บเงินตั้งแต่เนิ่น ๆ ตอนนี้เพื่อไปดูพวกเขา และวงอื่น ๆ ที่จะบินมาร่วมงานกันได้ตามสะดวก


[ Source #1 ] [ Source #2 ]