corey-taylor-interview-copenhell

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา เว็บไซต์ RockSverige.se ได้ทำการสัมภาษณ์คอรีย์ เทย์เลอร์ นักร้องนำวง Slipknot ในช่วงก่อนขึ้นแสดง ณ เทศกา่ลดนตรี Copenhell ในกรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ค ชมคลิปการสัมภาษณ์ทั้งหมดได้ด้านล่างครับ คิดเห็นยังไงคอมเมนต์บอกกันได้ และอ่านบางส่วนที่คัดลอกออกมาได้จากด้านล่างเช่นกัน

เกี่ยวกับข่าวลือที่ว่าวง Slipknot เริ่มต้นทำงานเพลงสำหรับอัลบั้มใหม่ต่อจาก .5: The Gray Chapter ที่เพิ่งออกมาเมื่อปีที่แล้ว

“คืองี้นะ พวกเราจะจบทัวร์กันก่อนแล้วหลังจากนั้นเราก็จะใช้เวลาซักสองสามปีหมดไปกับการพักผ่อน ประมาณว่าเบรกนั่นแหละ ผมจะไปทำงานในแบบของผม และทุก ๆ คนก็จะไปทำงานในส่วนของพวกเขาเองเช่นกัน ผมรู้ว่าคลาวน์มีภาพยนตร์ของตัวเองอยู่ ซึ่งนั่นมันเจ๋งมาก เพิ่งจะมีข่าวออกมาเมื่อเดือนก่อนเอง ซึ่งผมตื่นเต้นกับเขามาก ๆ ในเรื่องนี้ และทุก ๆ คนก็จะแยกย้ายกันไปทำเรื่องของตัวเองและในอีกหลายปีถัดมา พวกเราถึงจะกลัมารวมตัวกันอีกครั้งและดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป เหมือนที่เราเคยทำกันมา… ก่อนที่เราจะเสียพอลไป นั่นคือสิ่งที่เราจะทำ เราจะแยกย้ายไปทำสิ่งที่เราอยากทำกันซักพักแล้วเราก็จะกลับมารวมตัวกันหลังจากผ่านไปหลายปีแล้วเพื่อเริ่มต้นคุยกันใหม่ว่า ‘เอาล่ะ ตอนนี้เรามีอะไรบ้างแล้ว?’ และผมคิดว่านั่นแหละคือสิ่งที่พวกเรากำลังจะทำ”

เกี่ยวกับเรื่องเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวที่ทางวงเพิ่งได้มาใช้สำหรับการออกทัวร์เทศกาลดนตรีฤดูร้อนในทวีปยุโรป

“ไม่ ไม่ คืองี้ ดูพวกเราสิ วงดนตรีแบบพวกเราไม่เคยมาถึงจุดนี้ได้กันเลย พวกเราโชคดีมาก ๆ พวกเรามีความสามารถมาก พวกเราทำงานกันหนักมาก ตราบใดที่เรายังมีจรรยาบรรณในการทำงาน และพวกเราก็เป็นคนที่ดื้อด้านมากด้วย แต่คุณรู้มั้ย ในเวลาเดียวกันพวกเราก็โชคดีมากด้วย พวกเราคือวงดนตรีที่อยู่ถูกที่ถูกเวลา และมาพร้อมกับอารมณ์ความรู้สึกที่ถูกต้อง และผมคิดว่าเพราะจากตรงนั้น พวกเราก็เลยสามารถมาได้ไกลกว่าที่เราจะจินตนาการเอาไว้ได้ ผมไม่สามารถพูดแทนคนอื่นในวงได้หรอกนะ แต่ผมรู้ว่าผมเองเนี่ยซาบซึ้งกับความรักที่พวกคนฟังมีให้ต่อเรามาก ๆ เลย”

เกี่ยวกับเรื่องที่ Slipknot ยังคงเป็นเบอร์หนึ่งของวงการทั้งที่ผ่านมาแล้วถึงยี่สิบกว่าปีนับตั้งแต่ก่อตั้งวงดนตรีเป็นต้นมา

“ก็ไม่รู้สินะ… พูดตรง ๆ เลย คือ สิ่งเดียวที่ผมสามารถพูดได้ก็คือบางทีมันเป็นเพราะเหตุผลในการทำดนตรีของพวกเราไม่เคยเปลี่ยนไปเลย เรายังคงเป็นวงดนตรีที่จำได้ว่ามันเป็นยังไงในตอนที่ได้ยินวงดนตรีวงโปรดของเราเมื่อตอนอายุประมาณสิบสี่ และจำวันเวลาที่ขึ้นแสดงต่อหน้าคนดูในช่วงที่พวกเราอายุประมาณสิบเก้าได้ดี สำหรับส่วนของผม โชว์แรกของผมเกิดขึ้นตอนอายุสิบสามเลย ความปรารถนาเดียวกันในตอนนั้นพาผมมาจนถึงจุดนี้ ณ วันนี้ที่ผมอายุ 41 แล้ว เพราะงั้นสำหรับผมแล้วมันไม่เข้าท่าเท่าไหร่หรอกถ้าจะให้ออกมาตรงนี้แล้วเสแสร้างว่าตัวเองอยากจะมาอยู่ตรงนี้ เพราะผมมักยัดอารมณ์ความรู้สึกเข้าไปในทุก ๆ สิ่งของตัวเอง สำหรับผมแล้วไอ้อารมณ์พวกนั้นที่ทำให้เกิดขึ้นมาเป็นอัลบั้มแรกแพร่กระจายไปหาทุกสิ่งที่พวกเราทำ และผมคิดว่าแฟน ๆ ก็ตระหนักได้ถึงสิ่งนั้นและพวกเขารู้สึกได้ และก็มีปฏิกิริยากับมันด้วย และผมคิดว่านั่นแหละคือเหตุผลว่าทำไมพวกเราถึงโตขึ้น โตขึ้น และโตขึ้นเรื่อย ๆ … ในสายงานอาชีพที่มีจุดผลิกผันให้ขึ้นให้ลงเป็นอย่างมากแบบนี้ ผมจะไม่พยายามหาทางออกกับมันอีกต่อไปแล้ว ก็แค่ปล่อยให้มันเป็นไป ผมสนุกกับความเซอไพรส์ที่เกิดขึ้น และสิ่งเหล่านั้นมันทำให้ผมสามารถทำทุกสิ่งที่ตัวเองทำได้เพื่อเหล่าแฟนเพลง”

ตอนนี้วง Slipknot กำลังเตรียมตัวสำหรับการออกทัวร์ Summer’s Last Stand ที่จะเริ่มต้นในวันที่ 24 กรกฎาคมนี้ที่เวสต์ปาล์มบีชในรัฐฟลอริดา และจะเดินทางเป็นเวลาหกสัปดาห์ก่อนจะไปจบที่เมืองดัลลัส รัฐเท็กซัสในวันที่ 5 กันยายนนี้ ซึ่งมีวง Lamb of God, Bullet for My Valentine และ Motionless in White ร่วมเดินทางไปด้วยครับ

ที่มา – Blabbermouth.net