เมื่อวันศุกร์ที่แล้ววง Slipknot เพิ่งจะปล่อยมิวสิควิดีโอใหม่ล่าสุดอย่าง “The Devil in I” ซึ่งเป็นมิวสิควิดีโอที่เผยให้เห็นสมาชิกวงพร้อมกับหน้ากากรุ่นล่าสุดเป็นครั้งแรกออกมาให้ชมกัน ซึ่งก็ไม่ได้เป็นเพียงแค่การอัพโหลดขึ้นยูทูบแล้วแชร์ให้ชมกันผ่านเฟซบุ๊กแค่นั้น แต่ทางวงได้เปิดตัววิดีโอนี้ผ่านเว็บไซต์ thedevilini.com ซึ่งทีแรกผมก็ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องเปิดเว็บไซต์แยกออกมาด้วย จนกระทั่งวันนี้แหละครับ พอเปิดเข้าไปดูก็ถึงบางอ้อ ว่ามีของเล่นอื่นให้เล่นด้วย

จากของเดิมที่เปิดเข้าไปเจอมิวสิควิดีโอทันที ตอนนี้เราก็จะเจอหัวข้อย่อยแยกกันระหว่าง ‘ชมมิวสิควิดีโอ’ กับ ‘สวมหน้ากาก’

Screen Shot 2014-09-15 at 9.55.26 AM

พอเลือกเข้าไปสวมหน้ากากก็จะเจอรายการหน้ากากที่ทยอยปล่อยออกมาให้ดูกันทีละนิด ตอนนี้ที่เปิดออกมาแล้วก็มี เครก โจนส์, มิค ทอมป์สัน และคริส เฟห์น ที่น่าสังเกตก็คือ ช่องตารางในภาพด้านล่างนี้มีแค่ 8 ช่อง นั่นเท่ากับว่าทางวง ‘อาจ’ ไม่เปิดเผยชื่อสมาชิกใหม่ทั้งสองคนในตำแหน่งเบสและกลอง หรือ ‘อาจ’ จะใส่ชื่อทั้งสองท่านนี้เอาไว้ในกรอบเดียวกันก็ได้ครับ เพราะทั้งสองคนนี้ใส่หน้ากากใหม่แบบเดียวกันนั่นเอง

Screen Shot 2014-09-15 at 9.55.32 AM

พอลองกดเข้าไปดู ถ้าคอมพิวเตอร์คุณมีกล้องเว็บแคม ก็จะได้เท่แบบที่ผมกำลังเท่อยู่ตอนนี้ (ใครบอก) และถ้ากดที่ปุ่มกล้องตรงใต้ภาพก็จะแคปเจอร์แล้วเซฟลงเครื่องไว้มโนว่าตัวเองเป็นคนในวงกันได้ด้วย

Screen Shot 2014-09-15 at 9.55.15 AM

ก็ลองเข้าไปเล่นกันดูครับ ภายในสัปดาห์นี้ทางวงจะทยอยปล่อยหน้ากากทั้งหมดออกมาทีละแบบสองแบบไปเรื่อย ๆ จนครบ ก็ติดตามรอดูกันไว้ให้ดีแล้วกัน

ที่มา – Theprp.com