ถ้าใครติดตาม Slipknot มาตั้งแต่แรกจะรู้กันดีว่า ระยะห่างในการทำอัลบั้มของวงนั้นกว้างมาก และกว้างออกไปเรื่อย ๆ (1999-2001-2004-2008-2014) ซึ่งกว่าที่พวกเขาจะก้าวผ่าน All Hope is Gone มาจนถึงยุค .5: The Gray Chapter ได้ ก็ต้องใช้เวลาถึง 6 ปีทีเดียว แต่คราวนี้พวกเราจะได้ฟังอัลบั้มใหม่ของวงกันเร็วขึ้นกว่าเดิมอีกเล็กน้อยครับ เพราะมีแนวโน้มที่จะออกให้ฟังกันในปีหน้า! (จาก 6 ปีในรอบล่าสุด ลดลงมาเหลือ 5 ปีแน่ะ!)

หลังจากที่ออกอัลบั้ม .5 ในปี 2014 และออกทัวร์อย่างบ้าคลั่งไม่เกรงกลัววัยอยู่หลายปี ล่าสุดระหว่างที่แยกย้ายกันไป (Corey Taylor ไปวุ่นอยู่กับ Stone Sour) ทางฟาก Jim Root มือกีตาร์ และ M. Shawn “Clown” Crahan มือเพอร์คัสชันของวงก็ใช้เวลาพักจากการออกทัวร์ทำเพลงใหม่กันตั้งแต่ตอนนั้น

ในบทสัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ลุง Clown ของเราบอกไว้ว่ามีไอเดียเพลงใหม่อยู่ 27 เพลงแล้ว และมีถึง 8 เพลงที่ทำกันจนถึงเวอร์ชันเสร็จสมบูรณ์ และในเดือนที่ผ่านมา Taylor ก็บอกว่าเริ่มทำเนื้อเพลงสำหรับอัลบั้มใหม่แล้วด้วยเช่นกัน หลังจากนี้ก็จะเป็นการหาเวลามารวมตัวกันเพื่อขัดเกลาผลงานให้มันกลายมาเป็นเพลงที่พร้อมบันทึกเสียงลงอัลบั้ม

และเมื่อค่ำวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา บัญชีทวิตเตอร์หลักของวงก็โพสต์ภาพของ Taylor และ Crahan คู่กัน พร้อมตัวเลขสั้น ๆ สี่ตัว “2019”

ก็เอาเป็นว่า เก็บเงินรอซื้ออัลบั้มใหม่ และเก็บเงินรอไปเทศกาล Knotfest Japan ที่ประเทศญี่ปุ่นกันได้เลยครับ! เมื่อตอนออกอัลบั้มที่แล้วพี่แกไปจัดที่โตเกียวตั้งสองหน (2014 / 2018) หรือใครจะรอลุ้นให้มาไทยก็อาจจะมีสิทธิ์ เพราะเมื่อตอนปี 2016 ทางวงก็เดินทางมาเปิดการแสดงที่ประเทศไต้หวันเพียงแห่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย ถ้าออกตัวสนับสนุนกันให้ดัง ๆ ตั้งแต่ตอนนี้ ต้องมีโปรโมเตอร์เล็งเห็นแน่นอนครับ!

[ ที่มา – Metal Injection ]