หลังจากการประกาศที่ช็อกแฟนเพลงที่สุดอย่างการลาออกของมือกลองผู้เป็นกำลังสำคัญของสลิปน็อตอย่างโจอี้ จอร์ดิสันไปแล้ว แน่นอนว่าแฟนเพลงต้องอยากรู้ว่าทำไม, อย่างไร แต่ก็ดูเหมือนคำตอบเหล่านั้นจะยังไม่สามารถพูดออกมาได้ในตอนนี้

นี่คือบทสัมภาษณ์คอรีย์ เทย์เลอร์โดย 93X หลังจากที่เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น รับฟังคลิปเสียงการสัมภาษณ์ได้ที่ท้ายข่าว

“ผมยังพูดถึงเรื่องนี้ตอนนี้ไม่ได้จริง ๆ มันยังคงใหม่อยู่มาก และมันมีหลายอย่างเกิดขึ้นในเบื้องหลังที่ผู้คนยังไม่รู้ โดยทางกฏหมายและด้วยความเคารพ ผมยังพูดอะไรมากเกี่ยวกับเรื่องนี้ไม่ได้”

“เราจะพูดถึงเรื่องนี้อย่างเร็วที่สุดถ้าเราสามารถทำได้ เราพยายามปกป้องเขา [โจอี้], ปกป้องเราเอง – แค่อยากจะให้มั่นใจว่าเรื่องนี้มันถูกต้อง นั่นคือสิ่งที่เราคาดหวังในตัวพวกเราเองและแฟน ๆ”

“มันยาก แต่ถ้าพวกคุณยังอยู่กับเรา เราก็จะข้ามผ่านเรื่องนี้ไปได้เมื่อเราพร้อม”

ระหว่างที่โจอี้ จอร์ดิสันกำลังออกทัวร์กับวงใหม่อย่างสการ์ เดอะ มาเทอร์ เขาบอกว่าตัวเองเขียนเพลงไว้ใช้กับอัลบั้มใหม่ของสลิปน็อตแล้วถึง 40 เพลง แต่ก็ดูเหมือนว่าในผลงานลำดับถัดไปจะไม่มีส่วนประกอบของผลงานเหล่านี้อยู่ด้วย เพราะสลิปน็อตยังไม่ได้เริ่มต้นรวมตัวทำเพลงกัน และวัตถุดิที่ว่ามาทั้งหมดก็จากไปพร้อมกับโจอี้แล้ว

“ผมก็เขียนเพลงไว้บ้างเหมือนกัน” คอรีย์กล่าวต่อไป “จิม รูทมีวัตถุดิบสำหรับทำเพลงอีกเพียบ พวกเขากำลังแจมกันและเอาสิ่งที่มีมายำรวมกัน”

“มันออกมาดีมาก ๆ เลยแหละ ถ้าดูจากข่าวที่เกิดขึ้นเมื่อวาน ผมรู้ว่ามันประหลาดมาก [ที่เราสามารถซ้อมเพลงกันต่อได้] – แต่ถ้าจะให้พูดถึงข่าวในแง่ดีของวงในตอนนี้ ผมก็อยากให้แฟนเพลงรับรู้ไว้ว่าเรากำลังทำงานอย่างจริงจังเพื่อทำอัลบั้มใหม่ที่จะออกในปีหน้า”

“เมื่อไหร่ที่เรากลับเข้าสตูดิโอ เราจะซ้อมกันอย่างดีและทำให้มันพร้อมสำหรับนำไปโชว์ และทำให้มันหนักที่สุดเท่าที่จะทำได้”

คอรีย์บอกว่าในรอบ 18 เดือนที่ผ่านมาเขาก็เตรียมเนื้อเพลงสำหรับที่จะใช้ในผลงานใหม่ไว้บ้างแล้ว คอรีย์พร้อมแล้ว จิม รูทก็พร้อมแล้ว ไม่แน่ใจว่าสมาชิกคนอื่น ๆ จะพร้อมกันมากน้อยแค่ไหน แต่ที่แน่ ๆ … โจอี้ไม่พร้อมอีกต่อไป

ที่มา – Metal Hammer