บทสัมภาษณ์ล่าสุดของคอรีย์ เทย์เลอร์ ฟรอนต์แมนวง Slipknot กับรายการ BBC Radio 1 Rock Show ล่าสุดเมื่อคืนก่อน เขาพูดถึงแผนการในอนาคตอันใกล้นี้ของวงเอาไว้หลายเรื่อง ซึ่งก็มีทั้งกำหนดการวางจำหน่ายอัลบั้มใหม่ของวงที่คอรีย์บอกว่าน่าจะออกมาในราวเดือนตุลาคมในช่วงเทศกาลดนตรี Knotfest ตอนนี้อัลบั้มนี้กำลังเข้าสู่ขั้นตอนการมิกซ์เสียงกันอยู่

โดยทางด้านชอว์น คราแฮน มือเพอร์คัสชันของวงจะรับหน้าที่ทำอาร์ตเวิร์กของอัลบั้มนี้ และทางวงก็กำลังถ่ายทำมิวสิควิดีโอเพลงใหม่อีกหนึ่งเพลงกันอยู่ด้วย ชื่อเพลงว่า “Devil in I” ซึ่งจะปล่อยตามออกมาในไม่กี่สัปดาห์หลังจากนี้ สำหรับตารางเวิลด์ทัวร์ของวงนั้นที่มีแน่ ๆ แล้วก็คืออเมริกา (Knotfest) และญี่ปุ่น (Knotfest Japan) และก็จะออกทัวร์กันต่อในต้นปี 2015 เลย

คอรีย์พูดถึงเพลง “The Negative One”:

“ผู้คนไม่รู้ว่าจะคาดหวังอะไรจากเราได้ และนั่นเป็นสิ่งที่เราถูกใจมาก ที่มันเจ๋งก็คือ—ผมบอกสิ่งนี้กับหลาย ๆ คนในวันก่อนว่า—”The Negative One” นั้นไม่ใช่ซิงเกิลของพวกเรา มันเป็นแค่ของขวัญให้กับแฟนเพลง แบบว่าเราอยากจะให้พวกเขาได้ฟังส่วนหนึ่งของอัลบั้ม ซิงเกิลจะออกตามมาหลังจากนี้ในอีกไม่กี่สัปดาห์และมันจะต่างออกไปโดยสิ้นเชิง มันจะมีความเป็นเมโลดิกมากกว่านี้ แต่มันมืดมนด้วย แล้วมันก็ทรงพลังด้วย มันเป็นอะไรบางอย่างที่แตกต่าง ผู้คนจะต้องสติแตกไปเลยพอได้ฟังมัน”

ยังคงพูดต่อไปอีกว่า:

“มันเต็มไปด้วยจิตวิญญาณ สิ่งที่ผมชอบเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็คือปฏิกิริยาจากทุกคนมันเหมือนกัน เหมือนกันมาก ๆ พวกเขารักในความจริงที่ว่า Slipknot มีผลงานใหม่ออกมาแล้ว และพวกเขาก็รักในความจริงที่ว่ามันให้ความรู้สึกเหมือนความเป็นโอลด์สคูลที่มาปะทะกับนิวสคูลด้วย เหมือนกับว่าคุณสามารถสัมผัสได้ถึงความบ้าคลั่งแบบดั้งเดิมในผลงานยุคแรก ๆ แต่คุณก็สามารถพูดได้ว่ามันมีวิวัฒนาการเกิดขึ้นด้วย และนั่นแหละคือสิ่งที่เราอยากให้มันออกมา คุณเข้าใจใช่มั้ย? จำที่ผมบอกได้มั้ยว่าอยากให้อัลบั้มนี้มันออกมาเหมือนกับการผสมกันระหว่าง “Iowa” และ “Vol. 3″ และผมคิดว่าเราทำมันขึ้นมาแล้ว รอจนกว่าคุณจะได้ฟังมันทั้งอัลบั้ม เพราะเรื่องนี้มันลึกซึ้งและจริงใจแล้วก็บ้าคลั่งมาก ผู้คนที่ได้ฟังมันจะต้องสติกระเจิงไปเลยแน่นอน”

พูดเรื่องการไม่มีพอล เกรย์ (มือเบสที่เสียชีวิตไปแล้ว) และโจอี้ จอร์ดิสัน (มือกลองที่เพิ่งออกจากวงไป):

“มันเหมือนกับว่าคำพูดที่ออกจากปากคนเป็นดาบสองคมใช่มั้ย? หนึ่งในสิ่งที่ยอดเยี่ยมและยอดแย่ที่สุดที่คุณสามารถมีได้คือ การที่ผู้คนพูดถึงวงดนตรีของคุณ พวกเขาจะพูดถึงเรื่องที่ยอดเยี่ยม แต่ในเวลาเดียวกันการเดาก็กลายมาเป็น ‘ข้อเท็จจริง’ ได้เมื่อเวลาผ่านไป

มันแบบ… คุณรู้มั้ย มีคนบางคนที่ถูกอธิบายว่าเป็น ‘คนเขียนเพลงหลัก’ หรือไม่ก็แบบว่าคนนี้เป้นคนก่อตั้งวง คนนั้นเป็นคนก่อตั้งวง ในจุดนี้นี่แหละที่ผู้คนหลงลืมความจริงไป พวกเขาลืมไปว่าข้อเท็จจริงคืออะไร แล้ววิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับพวกเราก็ง่าย ๆ แค่หุบปากทุกคนให้สนิทซะ ปล่อยให้ทุกคนตื่นเต้นไป แล้วก็ทำให้พวกเขาพูดถึงเรื่องราวของวงในตอนนี้ในแง่บวก มันเป็นนรกที่เราต้องฝ่าไป สี่ปีหลังสุดของวงเรานั้นมันเป็นอะไรที่บ้ามาก ไม่ว่าจะเป็นการเสียพอลไปหรือการแยกทางกับโจ วงดนตรีเคยผ่านมันมาก่อนแล้วทั้งนั้น พวกวงอื่นที่อยู่เคียงข้างเรา มันเป็นหนึ่งในโอกาสที่คุณจะสร้างโอกาสเพิ่มหรือจะตกลงไปข้างทาง และผมคิดว่าพวกเราทั้งหมดช่วยกันดึงตัวเองขึ้นมาและพวกเราก็ผงาดไปกับโอกาสอันนี้”

ตอนนี้พวกเขาปล่อยซิงเกิล “The Negative One” ออกมาให้ซื้อแบบดาวน์โหลดกันผ่าน iTunes แล้วด้วยครับ และก็ปล่อยมิวสิควิดีโอออกมาแล้วด้วย ไปชมกันที่นี่ได้เลย

ที่มา – Theprp.com