นอกเหนือจากอัลบั้ม We Are Not Your Kind ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา Slipknot ก็มีแผนที่จะปล่อยเพลงเพิ่มเติมในปีนี้ด้วยเช่นกัน

Shawn “Clown” Crahan มือเพอร์คัสชันของวงให้สัมภาษณ์กับทาง Loudwire ว่าจะมีการนำเพลง 11 เพลงที่ได้มาจากช่วงทำอัลบั้ม All Hope is Gone ออกมาปล่อยในระหว่างการโปรโมตอัลบั้มใหม่ชุดนี้ด้วย

“เรากำลังอยู่ในจุดที่เยี่ยมเลยครับ ตอนนี้เรากำลังสนุกกับผลผลิตของสิ่งที่เราได้หว่านและปลูกไว้ รวมถึงการทำงานหนักที่ทำให้เรามาจนถึงจุดนี้ได้”

“เรามีอัลบั้มทั้งชุดที่พวกเราสี่คน [เขา, Jim Root, Corey Taylor และ Sid Wilson] แต่งเพลงกันไว้สมัยทำชุด ‘All Hope is Gone’ อยู่ครับ เรามี 11 เพลงที่วางแผนจะปล่อยออกมาในช่วงการทัวร์โปรโมตอัลบั้มใหม่นี่แหละ แต่ไม่ใช่แค่ปล่อยออกมาเฉย ๆ แล้วจบครับ มันจะต้องออกมาในช่วงที่ถูกต้องด้วย ซึ่งก็คือการออกมาในช่วงของอัลบั้มนี้ ที่จะทำให้ผู้คนเข้าใจได้มากขึ้นว่าเราทำอะไรกันในอัลบั้มนี้ และอะไรคือสิ่งที่ปูทางให้มันออกมาเป็นแบบนี้”

All Hope is Gone วางจำหน่ายครั้งแรกในปี ค.ศ. 2008 หรือเมื่อ 1 ทศวรรษที่แล้ว ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องน่าสนใจไม่น้อยที่งานเมื่อ 11 ปีที่แล้วมีความเกี่ยวข้องกับงานชุดปัจจุบันด้วย

[ Source ]