หลังจากที่ปล่อยทีเซอร์วิดีโอออกมายั่วอยู่สี่ห้าคลิปจนกลายเป็นกิจกรรมที่น่ารำคาญ ตอนนี้ทางวงก็ได้ฤกษ์ปล่อยเพลงใหม่ล่าสุดจากอัลบั้มเต็มลำดับที่ห้าออกมาให้ฟังกันแล้ว เพลงนี้มีชื่อว่า “The Negative One” ซึ่งถือว่าเป็นผลงานเพลงแรกสุดในรอบหกปีของวงมาเลยนับตั้งแต่อัลบั้มที่แล้ว แถมยังเป็นอัลบั้มที่ไม่มีมือกลองหลักของวงอย่างโจอี้ จอร์ดิสันที่ออกจากวงไปปลายปีที่แล้ว และไม่มีพอล เกรย์ มือเบสที่เสียชีวิตไปเมื่อปี 2010 อีกด้วย ฟังเพลงใหม่เพลงนี้ได้ที่เว็บไซต์ของวง slipknot1.com ครับ

และเนื่องจากว่าเป็นข่าวที่ฮอตฮิตในรอบวันมาก ผมกับ Jeddy Tragedy ถึงกับตื่นขึ้นมาเขียนข่าวนี้ชนกัน ก็เลยขอยกเนื้อหาที่มันเขียนมารวมไว้ในนี้ด้วยไปเลย ว่า:

“หลังจากได้ฟังผลงานชิ้นนี้บอกได้เลยครับโคตรโดน เพราะพวกเค้าจะพาคุณย้อนเวลากลับไปหาความหนักหน่วงในแบบที่เหล่า Maggots คุ้นเคย หากคุณคิดถึงอัลบั้มแรกและอัลบั้ม Iowa แล้วหล่ะก็ คุณก็ไม่ควรจะพลาดเพลงนี้ด้วยประการทั้งปวงครับ เพลงนี้อินโทรด้วยซาวด์หลอน ๆ ที่คุ้นเคย ดนตรีอัดกันโครมคราม หนักแน่นตลอดทั้งเพลง แซมไปด้วยเสียงเทิร์นเทเบิลและเพอร์คัสซัน รวมไปถึงเสียงร้องของคอรีย์ เทเลอร์ยังคำรามตลอดทั้งเพลงอีกด้วย เรียกได้ว่าถูกใจเหล่าสาวกแน่นอน ฟัง ๆ ไปแล้วนึกถึงเพลงอย่าง “Eyeless” ผสมกับเพลง “Disasterpiece” ยังไงยังงั้นเลยทีเดียว เอ๊ะ ผมลืมกล่าวถึงพาร์ทกลองไปเลย หลังจากฟังแล้วคิดว่าการหายไปของโจอี้ จอร์ดิสัน ไม่ส่งผลกระทบกับวงเลยซักนิด จะเชื่อผมหรือไม่อันนี้ขึ้นอยู่กับหูของแต่ละคนแล้วครับ เชิญเข้าไปเสพย์กันได้เลยครับ”

คอรีย์ เทย์เลอร์บอกเอาไว้ว่าทิศทางดนตรีของอัลบั้มนี้เป็นจุดร่วมของความหนักแบบอัลบั้ม “Iowa” (2001) และเมฌลดี้สวย ๆ แบบอัลบั้ม “Vol. 3: (The Subliminal Verses)” (2004) และเขายังบอกอีกว่าคนที่ได้ฟังอัลบั้มนี้จะต้องคลั่งไปเลยด้วย ซึ่งจะคลั่งหรือไม่คลั่ง เพลง “The Negative One” ก็คงเป็นคำตอบข้อแรกของอัลบั้มนี้ได้ครับ ขอเชิญฟังกันโดยพร้อมเพรียง

อย่าลืมคอมเมนต์บอกกันบ้างว่าคิดเห็นยังไงกับเพลงนี้ครับ

ที่มา – Revolver

Update: หลายคนฟังจากหน้าเว็บไม่ได้ แต่มีชาวเน็ตอัดมาโพสต์ลง YouTube แบบ unofficial แล้ว ขอเชิญฟังกันได้ด้านล่าง