ถ้าใครเคยสังเกตระยะห่างระหว่างแต่ละอัลบั้มของ Slipknot จะพบว่ามันกว้างขึ้นเรื่อย ๆ ครับ ซึ่งในอัลบั้มหลังสุดอย่าง .5: The Gray Chapter ก็เว้นว่างห่างจาก All Hope is Gone งานชุดก่อนหน้าอยู่ถึงหกปีเต็ม แต่หลังจากที่ทัวร์โปรโมตงานชุดล่าสุดอยู่ถึงเกือบสองปีครึ่ง ทางวงก็ปิดท้ายทัวร์นี้กันที่เทศกาลดนตรี Knotfest Japan ไปเรียบร้อยแล้ว และอัลบั้มใหม่ที่กำลังจะมาหลังจากนี้ก็ดูท่าว่าจะไม่ต้องรอนานถึงหกปีเหมือนตอนออกชุดล่าสุดด้วยครับ

Shawn “Clown” Crahan ตัวตลกมือเพอร์คัสชันของวงให้สัมภาษณ์กับ Rolling Stone ว่าทางวงจะไม่หยุดพักกันนานเหมือนคราวที่แล้่ว และจะเริ่มต้นทำเพลงชุดใหม่กันในช่วงต้นปีหน้า แถมยังบอกอีกด้วยว่านัดกับ Jim Root มือกีตาร์ไว้เรียบร้อยแล้วว่าจะไปทำเพลงกันในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า ส่วนจะเป็นเมื่อไหร่นั้นพวกเขายังไมได้เผยออกมา

Update: Corey Taylor ทวีตข้อความตอบแฟนเพลงเกี่ยวกับข่าวนี้เอาไว้ว่า เป็นแค่การเริ่มต้นแต่งเพลงใหม่ครับ แต่เขายืนยันออกมาแล้วว่าจะไม่กลับไปเข้าสตูดิโอเพื่ออัดเพลงกันเป็นเวลาอย่างน้อย 2 ปีแน่นอน

ตอนนี้ Crahan กำลังยุ่งอยู่กับการเป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิต Officer Downe ที่สร้างขึ้นโดยอิงจาก graphic novel ชื่อเดียวกัน เป็นเรื่องของตำรวจที่ฟื้นจากความตายได้ นำแสดงโดย Kim Coates ผู้เคยรับบทบาทเป็น Tig Trager ในซีรีส์เรื่อง Sons of Anarchy มาแล้ว
และ Crahan ก็ไม่ใช่คนเดียวที่วุ่นอยู่กับโปรเจ็กต์อื่นครับ Corey Taylor นักร้องนำของวงก็กำลังวุ่นอยู่กับหนังสือเล่มใหม่ America 51: A Probe Into the Realities That are Hiding Inside the Greatest Country in the World และแน่นอนว่าคงจะไปวุ่นกับวง Stone Sour ต่อด้วย ซึ่งก็อาจจะเป็นปี แต่อย่างน้อยการได้รู้ว่า Slipknot จะเดินหน้าต่อในเร็ว ๆ นี้ก็ถือว่าเป็นข่าวดีเช่นกันครับ!

[Source]