หลังจากที่ Paul Gray มือเบส Slipknot เสียชีวิตลงได้เกือบหนึ่งทศวรรษ และตามมาด้วยการฟ้องร้องแพทย์ผู้ดูแลอาการของเขาในช่วงสุดท้าย ล่าสุดคดีนี้ก็เป็นอันสิ้นสุดลงแล้วด้วยชัยชนะของครอบครัวมือเบสผู้ล่วงลับ

ฝ่ายที่ต้องจ่ายค่าชดเชยให้กับครอบครัว Gray ประกอบไปด้วย Daniel Baldi แพทย์เจ้าของไข้ รวมถึงอดีตพนักงานคนอื่น ๆ ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และบริษัท UnityPoint-Des Moines ที่ดูแลเรื่องโรงพยาบาลที่ Paul เข้ารับการรักษาด้วย

ที่จริงทางศาลนัดไต่สวนคดีนี้กันอีกครั้งเมื่อวันจันทร์ที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา แต่ทว่าทุกอย่างถูกจัดการเสร็จสิ้นตั้งแต่ช่วงสุดสัปดาห์ก่อนหน้านั้นแล้วโดยไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมาสู่สาธารณะ

ก่อนหน้านี้ Brenna Gray ภรรยาของ Paul เคยยื่นฟ้องร้องเกี่ยวกับการเสียชีวิตอย่างไม่ถูกต้อง (wrongful death lawsuit) มาแล้วหนึ่งครั้งในปี 2010 เนื่องจากฝ่ายแพทย์จ่ายยา Xanax ให้กับ Paul ทั้งที่ทราบอยู่แล้วว่าเขาเสพย์ติดยาชนิดนี้ ทำให้การบำบัดและเลิกยาไม่ประสบผลสำเร็จ แต่คดีก็หลุดไปเนื่องจากเธอใช้เวลาในการดำเนินเรื่องนานเกินไป แต่ October Gray ลูกสาวของทั้งคู่ยังไม่เกิดในช่วงเวลาที่ Paul เสียชีวิต ด้วยข้อกฎหมายบางประการทำให้ทางครอบครัวสามารถยื่นฟ้องใหม่อีกครั้งในนามของ October ได้

Paul Gray ถูกพบเป็นร่างไร้วิญญาณเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมปี 2010 ที่ห้อง 431 ของโรงแรม TownePlace Suites Hotel ในเมืองจอห์นสตัน รัฐไอโอวา สหรัฐอเมริกา โดย ณ ที่เกิดเหตุพบทั้งเข็มฉีดยาและยาหลากชนิด ผลการชันสูตรสรุปว่าเขาเสียชีวิตจากการเสพย์มอร์ฟีนเกินขนาด สร้างความสะเทือนใจให้กับแฟนเพลงและวงการเพลงเมทัลเป็นอย่างมาก

[ ที่มา – Loudwire ]