มีข่าวเลี้ยงกระแสมาอย่างต่อเนื่องสำหรับอัลบั้มใหม่ของ Slipknot ที่มีกำหนดการวางจำหน่ายภายในปีนี้ ล่าสุดทาง Corey Taylor ก็ได้ออกเผยความคืบหน้าเพิ่มเติมอีกครั้งกับทางสถานีวิทยุ SiriusXM ในรายการ “Trunk Nation With Eddie Trunk” โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

“อัลบั้มใหม่อยู่ในกระบวนการมิกซ์แล้วครับตอนนี้ ทุก ๆ อย่างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งมันเป็นข่าวที่น่าตื่นเต้นเอามาก ๆ เลย ผมคิดว่ามันน่าจะใช้เวลาประมาณ 3 เดือนได้นะครับ”

“อาร์ตเวิร์กต่าง ๆ ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว มันจะมาพร้อมกับชื่ออัลบั้มด้วย แต่ผมยังบอกคุณไม่ได้ในตอนนี้นะ แค่พวกเราตื่นเต้นจริง ๆ ซึ่งพวกเราหวังว่าหลังจากนี้ 3 เดือนทุกอย่างจะโอเค เหนือสิ่งอื่นใดพวกเราจะมีการปล่อยซิงเกิ้ลและหลังจากนั้น 3 เดือนต่อจากนี้เราจะปล่อยอัลบั้มใหม่ให้ฟังกันครับ”

Corey Taylor ยังได้เผยซาวด์ในอัลบั้มใหม่ให้ฟังว่า

“มันอย่างเฟี้ยวเลยครับ มันจะมีความหม่นมากกว่าในอัลบั้ม ‘We Are Not Your Kind’ แต่มันจะเต็มไปด้วยเมโลดี้ด้วย แล้วผมอยากจะบอกทุกคนว่ามันจะมีความหนักหน่วงแบบในอัลบั้ม ‘Vol. 3 : (The Subliminal Verses)’ ด้วย มันจะมีรายละเอียดต่าง ๆ ที่ซ่อนอยู่ในดนตรี มันจะใช้ความหนักหน่วงโจมตีแต่จะมีเมโดลี้ที่จะเข้ามาเชื่อมโยงกับคนฟัง มันมีเมโดลี้และท่อนฮุคเจ๋ง ๆ มากมาย ผมตื่นเต้นมากมายจริง ๆ ที่จะได้ให้ทุกคนได้ฟังกันครับ”

เรียกน้ำย่อยมาขนาดนี้แล้วมาลุ้นกันว่าผลงานจะออกมาได้ตามความคาดหวังของแฟนเพลงหรือไม่ครับ

ที่มา : blabbermouth