วันก่อนนู้นเขียนถึงความรู้สึกของคอรีย์ เทย์เลอร์ เกี่ยวกับกรณีที่แฟนเพลงสามารถจับได้ว่ามือเบสคนใหม่คือใครจากรอยสักที่ปรากฎในมิวสิควิดีโอเพลง “The Devil in I” และในบทสัมภาษณ์เดียวกันนั้นเขาก็ได้พูดเอาไว้ว่า ทั้งมือเบสและมือกลองคนใหม่ยังไม่ใช่สมาชิกหลักของวง

แม้ทางวงจะไม่ยอมรับออกมาตรง ๆ ว่าเขาคือใคร แต่ก็รู้กันแทบทั้งโลกแล้วแหละครับว่ามือกลองคนดังกล่าวนี้คือเจย์ ไวน์เบิร์ก แต่ทางจิม รูทก็ให้สัมภาษณ์ไว้อย่างชัดแจ้งผ่านทาง Guitar World ว่ายังไงทางวงก็จะไม่มีทางออกมายอมรับคำตอบที่แฟนเพลงได้ทำนายกันไว้ว่าสมาชิกใหม่ทั้งสองนี้เป็นใครอย่างแน่นอน (เรียกว่าด้านพอตัว ฮ่า ๆ)

“เราไม่มีวันบอกว่ามือกลองคนใหม่เป็นใครแน่นอน แม้ว่าผู้คนจะสามารถค้นหาภายใต้เงามืดของความสงสัยที่ว่าเขาเป็นใครได้ก็เถอะ ผมคิดว่าเราปฏิเสธมันอยู่เสมอ ๆ เขาอาจจะไม่ใช่คำตอบสุดท้าย – เขาอาจจะทัวร์กับเราอยู่ปีหนึ่งแล้วก็คิดได้ว่าพวกเราแม่งเสียสติและเราไม่สามารถรับมือกับพวกเราได้ หรือเราอาจจะไล่เขาออก ใครจะไปรู้?

“สำหรับ Slipknot ผมบอกเลยว่าการตีกลองนั้นเป็น 50% หรือ 60% ของผลงานทั้งหมดแค่นั้นแหละ ส่วนที่เหลือคือสิ่งที่คุณเป็น คุณจะชนกับคนแบบผมเหรอ? พวกเราทุกคนมีบุคลิกแบบเด็กผู้ชายบ้านอัลฟ่า*ทั้งนั้นแหละ”

อัลบั้ม .5: The Gray Chapter จะวางจำหน่ายในวันที่ 21 ตุลาคมนี้เป็นต้นไปผ่าน Roadrunner Records ครับ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวง Slipknot ที่เคยรายงานไปแล้วได้ที่นี่

ที่มา – Metal Injection

* จิมพูดว่า ‘We all have these strong alpha-male personalities’ ซึ่งไอ้ alpha ในที่นี้ขอให้จินตนาการภาพมหาวิทยาลัยเมืองนอกแบบที่เห็นในภาพยนตร์ครับ บ้านอัลฟ่า บ้านเดลต้า ฯลฯ ซึ่งบ้านอัลฟ่านี่ก็จะออกแนวห่าม ๆ ลุย ๆ บ้า ๆ นั่นแล