พูดถึงชื่อของ Jim Root ให้ตายยังไงก็ต้องคิดถึงดนตรีเมทัล เพราะเขาคือหนึ่งในสองมือกีตาร์ของวงดนตรีเอ็กซ์ตรีมเมทัลที่มีแฟนเพลงจำนวนมากกระจายตัวอยู่รอบโลกอย่าง Slipknot — แต่ในมุมหนึ่ง Jim Root เองก็นิยมชมชอบในดนตรีแนวป๊อปด้วยเช่นกัน

ในการสัมภาษณ์ล่าสุดกับ Joe ที่ประเทศไอร์แลนด์ (ฟังได้ที่ท้ายโพสต์) Jim พูดถึงความชอบในดนตรีบริทป๊อป และดนตรีป๊อปออกสาวแห่งยุคสมัยอย่าง Ariana Grande

“ผมชอบเพลงป๊อปครับ ไม่ใช่แค่พวกเพลงป๊อปยุคใหม่นะ ผมเปิดโลกดนตรีด้วยเพลงบริทป๊อปเลย คือผมมาเจอเข้าหลังจากที่มันบูมขึ้นมาแล้วน่ะครับ ตอนที่เราเริ่มออกทัวร์คอนเสิร์ตกันครั้งแรก เรามักจะไปร้านขายแผ่นเพลงกัน เช่นที่อังกฤษ หรือไม่ก็ร้านอื่น ๆ ในแถบยุโรป สมัยนั้นมันมีร้านขายแผ่นเพลงอยู่ทุกที่เลย และเขาก็ปล่อยให้เราเลือกแผ่นกันอย่างสบายใจจนกว่าจะพอใจด้วย”

“นั่นคือช่วงที่ผมได้ค้นพบ Bjork กับ Portishead ครับ ตามมาด้วยพวก Radiohead, Blur แล้วก็ Oasis พวกวงป๊อป ๆ แนวนี้นี่แหละ”

“มีน้องผู้หญิงคนหนึ่งที่บริษัทเมเนจเมนต์ของเรา กำลังฟังเพลงของ Ariana Grande อยู่ ผมไม่รู้จักนะครับ แต่ก็เข้าไปถามว่าฟังอะไรอยู่ เพราะตอนนั้นอาการผมคือ ‘นี่เพลงอะไรวะ? โคตรเจ๋ง! มันแบบ ฟีลมันได้มาก ๆ’ อะไรแบบนั้นครับ หลังจากนั้นเธอก็อธิบายให้ผมฟัง ซึ่งผมก็โคตรชอบเลย”

วง Slipknot กำลังจะมาเปิดการแสดงในหลายประเทศใกล้ไทย ทั้งญี่ปุ่น สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ บ้างเป็นเทศกาลดนตรี บ้างเป็นโชว์เดี่ยว ใครสะดวกที่ไหน หาข้อมูลแล้วบินไปเยือนเพื่อเสพความโหดของพี่ Jim และวงกันได้ตามสะดวกครับผม

เช็กตารางทัวร์ได้ที่ slipknot1.com/events

คลิปสัมภาษณ์ Jim Root ในช่อง JOE.ie

[ Source ]