พูดเรื่องดนตรีมามากแล้ว มาฟังสมาชิก Slipknot พูดหัวข้ออื่น ๆ เกี่ยวกับโลกใบนี้กันบ้างครับ ล่าสุด Jay Weinberg มือกลองวัยหนุ่มของวงออกมาให้สัมภาษณ์เรื่องโลกร้อนว่าเป็นเรื่องที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้

คำถามนี้เกิดขึ้นระหว่างการสัมภาษณ์บนช่องยูทูบ Little Punk People ที่ปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ซึ่งมีการพูดคุยถึงเพื่อนร่วมวง อัลบั้มโปรด รวมถึงเรื่องของสภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป (climate change) ด้วย

“เราไม่มีทางหนีมันพ้น มันคือสิ่งที่พวกเราในฐานะมนุษย์เป็นผู้นำมามอบให้กับโลกและบ้านของเรา และจะเป็นมรดกที่เราฝากทิ้งไว้ มันน่ากลัวนะครับ และมันก็คือความจริงของโลกใบนี้ที่เราอาศัยอยู่ เพราะงั้นผมคิดว่าพวกเราทุกคนจำเป็นจะต้องเริ่มต้นทำอะไรสักอย่างที่พวกเราสามารถทำได้ เช่นการมองหาแหล่งพลังงานอื่น ๆ อะไรพวกนั้น และทำสิ่งเล็กน้อยที่เราสามารถทำได้ เช่นการรีไซเคิลขยะ เป็นต้น”

“ทุกวันนี้การรีไซเคิลหรือนำกลับมาใช้ใหม่มันทำง่ายมากนะครับ นั่นคือสิ่งที่ผมทำที่บ้าน มีวัตถุดิบมากมายที่ผู้คนสามารถมองหาจากชุมชนของพวกเขา และหาวิธีทำอะไรสักอย่างเพื่อช่วยเหลือเรื่องนี้ได้ โลกร้อนเป็นปัญหาที่เราต้องจริงจัง เพราะมันกำลังหนักข้อขึ้นในทุก ๆ วันของเรา”

และเมื่อพูดถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม คงหนีไม่พ้นไฟไหม้ป่าแอมะซอนที่กำลังเกิดขึ้นในตอนนี้ ติดตามเรื่องราวเหล่านี้ผ่านแฮชแท็ก #PrayforAmazon ได้ทั้งทางทวิตเตอร์และเฟซบุ๊กครับ

[ Source ]