เป็นการสัมภาษณ์ที่พีคทั้งคนสัมภาษณ์ คนถูกสัมภาษณ์ และเนื้อหาของการสัมภาษณ์เลยทีเดียวครับ Corey Taylor กระบอกเสียงวงเมทัลขาโหด Slipknot ได้เข้าไปสัมภาษณ์วง Metallica แบบเอ็กซ์คลูซีฟด้วย (ฟังคลิปเสียงการสัมภาษณ์ได้ที่ท้ายข่าว)

ประเด็นหนึ่งที่ถูกยกขึ้นมาถามก็คือความ ‘ยืนยง’ ของวง Metallica ซึ่ง Taylor ถามว่าพวกเขาทำยังไงถึงได้ยังคงเดินหน้ากันต่อได้ทั้งที่อายุอานามก็มากกันแล้ว

James Hetfield นักร้อง/มือกีตาร์ของวงตอบว่า:

“ผมไม่ชอบความ 90% น่ะครับ ผมชอบที่จะอยู่ในระดับ 110% มากกว่า นั่นคือน้อยที่สุด นั่นแหละคือสิ่งที่เราทำ”

ส่วน Kirk Hammett มือกีตาร์อีกคนก็เสริมขึ้นมาว่า:

“สำหรับผมแล้วดูเหมือนว่าทุกชิ้นส่วนที่ขยับได้มันกำลังจะแตกหักออกมาเลยนะ ทั้งเข่า, ทั้งข้อมือ, ข้อศอก, ไหล่, สมองด้วย… การจะไปข้างหน้าได้สิ่งที่คุณต้องทำเนี่ยมันต้องอาศัยการดูแลตัวเองซึ่งต้องมาพร้อมกับความรู้สึกที่ดีว่าคุณสามารถทำมันได้จริง ๆ นะ”

Lars Ulrich มือกลองตอบกลับ Corey Taylor ด้วยเรื่องของสมาชิกใหม่ในวง Jay Weinberg:

“มันไม่แฟร์เลย ผมเพิ่งรู้เนี่ย พวกคุณมือมีกลองอายุแค่ 25 เอง นี่มันไม่ยุติธรรม!”

หลังจากนั้น Taylor ก็เลยตอบกลับ Lars แบบติดตลกไปว่า:

“เชื่อผมเถอะ ผมจำเป็นจะต้องอยู่กับเขาต่อ แม่งห่วยจะตายพวก! ตอนแรกผมก็รู้สึกนะว่าแบบ ‘นี่แม่งโคตรเจ๋ง!’ แต่หลังจากจบทัวร์แล้วผมก็รู้สึกได้เลยว่า ‘แม่งเอ๊ย นี่มันเป็นเรื่องโง่ที่สุดที่เราเคยทำกันมาเลย’ ล้อเล่นนะ Jay นะ…”

สรุปแล้วก็เป็นการปล่อยมุกระหว่างบทสนทนาอันออกรสชาติของร็อกสตาร์สองรุ่นนั่นเอง ไอ้เราก็นึกว่าจะมีดราม่าอะไรในวงเป็นเหตุให้ออกมาด่าหรือ เอ๊ะ หรือว่าพี่แกด่าจริง ๆ กันแน่ล่ะเนี่ย เอาเป็นว่าสำหรับชั่วโมงนี้แล้วไม่มีใครเหมาะสมจะทำหน้าที่นี้มากไปกว่านาย Weinberg คนนี้อีกแล้วแหละครับ!

[Source]