เหตุการณ์ที่นายทหารคนหนึ่งชื่ออิวาน โลเปซ กราดยิงที่ฐานทัพฟอร์ทฮู้ด รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ส่งผลให้มีคนเสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บ 16 คน ที่เป็นข่าวใหญ่เมื่อไม่กี่วันก่อนมานี้ก็โดนสื่อโยงเข้าหาวงดนตรีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และแพะในเหตุการณ์นี้ก็คือ ไอ้หน้ากากขวัญใจพลพรรคเหล่าแม็กก็อตส์ สลิปน็อต

เรื่องมันมีอยู่ว่านายอิวาน โลเปซคนนี้แกใช้ชื่อในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “Ivan Slipknot” แถมก่อนหน้านี้ไม่นานราว 1 สัปดาห์ก่อนการลงมือสังหารหมู่ครั้งนี้นายโลเปซครั้งนี้ยังอัพสเตตัสเพ้อ ๆ เป็นภาษาสเปนว่า

“ผมคิดว่าผมสูญเสียความสงบภายในใจไปแล้ว มันเต็มไปด้วยความเกลียดชัง และผมคิดว่าตอนนี้ปิศาจได้ตัวผมไปแล้ว”

ยังไม่ทราบแรงจูงใจแน่ชัดเหมือนกันว่าจะเกี่ยวกับ ‘ดนตรีเมทัล’ และ ‘ปิศาจ’ มากน้อยแค่ไหน แต่คิดว่าเมื่อข่าวนี้แพร่ออกไปก็คงมีอีกหลายคนที่ไม่เข้าใจและมองว่าดนตรีสายหนักแบบนี้ทำให้คนฟังมีแนวโน้มที่จะก่อความรุนแรงขึ้นมาได้

สลิปน็อตกำลังทำอัลบั้มใหม่กันอยู่โดยปราศจากทั้งพอล เกรย์ มือเบสผู้ล่วงลับที่เสียชีวิตตั้งแต่ปี ค.ศ. 2010 และโจอี้ จอร์ดิสัน มือกลองหนึ่งเดียวของวงที่ออกจากวงไปเมื่อศุกร์ 13 ธันวาคมเมื่อปีที่แล้ว โดยแฟนเพลงก็ยังสงสัยกันว่าทำไมเขาถึงถูกเตะออกจากวงทั้ง ๆ ที่ตัวโจอี้เองบอกว่าไม่ได้ออก ถ้ามีอะไรอัพเดตจะรีบมารายงานให้ทราบกันโดยเร็วครับ

ที่มา – SPIN