แม้ Slipknot จะเป็นวงดนตรีเมทัลยักษ์ใหญ่ที่บุกป่าฝ่าดงไปแสดงคอนเสิร์ตมาแล้วในเมืองใหญ่หลายประเทศรอบโลก แต่เม็กซิโกกลับเป็นสถานที่ที่พวกเขาไม่เคยไปเยือนมาก่อนในตลอดสองทศวรรษของการเป็นวงดนตรี จนกระทั่งในเดือนธันวาคมปี 2015 พวกเขาถึงได้ไปเปิดการแสดงที่ดินแดนคนเถื่อนแห่งนี้เป็นครั้งแรก และก็ไม่ได้ไปแค่วงเดียว แต่ขนเหล่าวงดนตรีเมทัลชั้นเยี่ยมไปแบบแทบหมดสหรัฐอเมริกา ในเทศกาลดนตรีชื่อว่า Knotfest Mexico — ซึ่งนั่นทำให้การเดินทางครั้งนี้ของพวกเขามีสิ่งที่น่าจดจำและควรค่าแก่การบอกต่อมากมาย จนกลายมาเป็นภาพยนตร์สารคดีที่มีชื่อว่า Day of the Gusano และก็เริ่มมีการออกฉายในโรงหนังหลายโรงในสหรัฐอเมริกาแล้ว

และในคืนแรกของการฉาย (6 กันยายน) ในนครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ณ โรงภาพยนตร์ Ahrya Fine Arts by Laemmle ในช่วงท้ายของเรื่องซึ่งเป็นฉากการแสดงเพลง “Spit It Out” งานฮิตจากอัลบั้มแรกเมื่อปี 1999 เหล่าแม็กก็อตส์ในโรงถึงกับอั้นความมันเอาไว้ไม่อยู่และนำมาร่างของตัวเองขึ้นมาโยกกันอย่างเมามันที่ด้านหน้าจอฉายภาพยนตร์

https://www.instagram.com/p/BYuvYuEjyDy/

แม้แต่ช่วงฮิตท้ายเพลงอย่าง “Jumpdafuckup” ที่ Corey Taylor จะสั่งให้คนดูนั่งลงไปก่อนกระโดดขึ้นมาแบบจัดเต็มกันอีกครั้ง คนดูในโรงหนังก็พากันลงนั่งก่อนดีดตัวด้วยกันอย่างพร้อมเพรียง!

https://www.instagram.com/p/BYul4MRh8IR/

https://www.instagram.com/p/BYwVGwGggPa/

หลังจากสารคดีฉายจบก็มีการจัดช่วงถามตอบ กับสมาชิกบางส่วนของวงครับ ซึ่งก็ได้แก่ Shawn “Clown” Crahan, Sid Wilson และสองสมาชิกใหม่ Alessandro Venturella และ Jay Weinberg ส่วนพี่ Corey Taylor นักร้องนำของวงไม่สะดวกมาร่วมงานด้วยเพราะติดทัวร์กับวง Stone Sour อยู่ครับ

https://www.instagram.com/p/BYuvJ2YhYU1/

สารคดี Day of the Gusano จะวางจำหน่ายในรูปแบบ home release ให้หาซื้อมารับชมกันที่บ้านตามสะดวกตั้งแต่วันที่ 20 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ครับ

ที่มา – Metal Injection