ก่อนหน้านี้เคยคิดว่าการที่ Slipknot เคยมาเปิดคอนเสิร์ตที่กรุงเทพฯ ในปี 2004 แค่ครั้งเดียวเป็นเรื่องแย่มากแล้ว แต่ก็เพิ่งรู้ว่ามีเมืองใหญ่ใกล้สหรัฐอเมริกาที่ต้องรอนานกว่าเราอยู่ด้วยครับ เม็กซิโกคือประเทศที่เพิ่งได้ดูคอนเสิร์ตของ Slipknot กันครั้งแรกเมื่อปี 2015 ที่ผ่านมานี้เอง ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องน่าเสียดายสำหรับแฟนเพลงที่นั่นอยู่เหมือนกันเพราะเมืองก็ตั้งอยู่ไม่ได้ไกลจากสหรัฐอเมริกาบ้านเกิดของสมาชิกวงกันซักเท่าไหร่ แต่คนในภูมิภาคอื่นของโลกได้ดูกันไปหมดแล้ว

และจากเหตุผลข้อนี้ก็ทำให้การไปแสดงคอนเสิร์ตใน Knotfest Mexico เทศกาลดนตรีที่วง Slipknot จัดเองมีความพิเศษมากจนต่อยอดกลายมาเป็นภาพยนตร์สารคดีครับ เรื่องนี้ใช้ชื่อว่า Day of the Gusano (ลองไปค้นใน Google Translate มา ได้ความว่า ‘gusano’ = ‘maggot’ ชื่อเรียกของเหล่าแฟนเพลงเดนตายของวง Slipknot นั่นเอง) กำกับโดย Shawn M. Crahan มือเพอร์คัสชั่นของวง ชมเทรลเลอร์กันได้ที่ท้ายข่าวครับ

Day of the Gusano จะเข้าฉายตามโรงภาพยนตร์ต่าง ๆ ในเดือนกรกฏาคมนี้ โดยจะมีการประกาศเกี่ยวกับโรงภาพยนตร์ทีได้สิทธิ์ในการฉายออกมาให้ทราบกันในเดือนหน้า (ไม่ต้องลุ้นไทยแลนด์หรอกครับ คงอีกนาน / ฝากความหวังไว้ที่ Documentary Club นะครับถ้าผ่านมาเห็น!) ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับสารคดีเรื่องนี้กันได้ที่เว็บไซต์ dayofthegusano.com ครับ

ที่มา – Loudwire