อย่างที่เคยบอกกันไปว่า “The Negative One” ที่วง Slipknot เพิ่งปล่อยออกมาเป็นเพียงน้ำจิ้ม แถมคอรีย์ เทย์เลอร์ยังไม่นับเป็นซิงเกิลแรกอีก แกบอกว่าเป็นของขวัญให้แฟนเพลงก็แค่นั้น (ทั้ง ๆ ที่ในทางเทคนิคแล้วมันเป็นซิงเกิลแรก) คอรีย์บอกว่าจะปล่อยซิงเกิลจริง ๆ อย่างเป็นทางการออกมาในอีกไม่กี่สัปดาห์นี้ ชื่อเพลงว่า “The Devil in I” ซึ่งจะรวมอยู่ในอัลบั้มเต็มชุดที่ห้าที่แฟนเพลงรอคอยกันมายาวนานที่จะออกในเดือนตุลาคมนี้ด้วย วันนี้ทางวงเปิดเผยอาร์ตเวิร์กปกซิงเกิลเพลงนี้ (ไม่ใช่ปกอัลบั้ม) ออกมาให้ดูกันแล้วครับ ไปดูที่ท้ายข่าวกันได้เลย

อัลบั้มนี้เป็นผลงานชุดต่อจาก “All Hope is Gone” ที่ออกมาเมื่อปี 2008 โดยเป็นผลงานอัลบั้มแรกที่จะไม่มีพอล เกรย์ มือเบสที่เสียชีวิตไปเมื่อปี 2010 และโจอี้ จอร์ดิสัน มือกลองของวงที่แยกทางกับวงไปเมื่อปีที่แล้วด้วย

หลายคนสงสัยกันว่าเขากับวงมีปัญหาอะไรกันถึงได้ถูกเตะออกไป ยังไม่มีรายละเอียดใด ๆ ออกมาในตอนนี้ครับ แต่หลายคนก็วิเคราะห์กันว่าคงจะจบกันไม่ดี เพราะเพลง “The Negative One” ก็ดูเหมือนจะแต่งมาเพื่อด่าโจอี้ยังไงยังงั้น

ที่มา – Blabbermouth.net

slipknot-the-devil-in-i