เมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมาเป็นวันที่น่าตื่นเต้นที่สุดวันนึงของวงการเพลงเมทัลในปีนี้ เพราะ Slipknot ปล่อยเพลงใหม่หลังจากที่ทิ้งให้แฟนเพลงรอจนลืมชื่อวงกันไปแล้วเป็นเวลาหกปี เพลง “The Negative One” ก็ออกมาแบบที่ไม่ทำให้แฟนเพลงผิดหวัง รวมถึงมีมิวสิควิดีโอออกมาด้วย แต่คำถามที่ใหญ่กว่าเพลงใหม่ อัลบั้มใหม่ ทัวร์ใหม่ก็คือ แล้วใครคือมือกลองคนใหม่?

หนึ่งในเรื่องราวที่เซอไพรส์ที่สุดของปีที่แล้วคงหนีไม่พ้นการที่โจอี้ จอร์ดิสัน มือกลองหลักต้องแยกทางกับวงไปด้วยเหตุผลที่จนป่านนี้ก็ยังหาคำตอบที่ชัดเจนไม่ได้ และโจอี้ก็บอกออกมาชัดเจนว่าเขาไม่ได้เป็นคนตัดสินใจลาออกจากวงแน่นอน

ทีนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าใครมาตีกลองในเพลง “The Negative One” (ถึงแม้จะมีคนวิเคราะห์ว่าเป็นคริส แอดเลอร์ จากวง Lamb of God ก็ตาม) และคอรีย์ เทย์เลอร์ก็ปากแข็งไม่ยอมพูดถึงเรื่องนี้อย่างโจ่งแจ้งเสียที

“เรากำลังปกปิดอะไรมากมายไว้ใต้ผ้าคลุม เพราะว่าเราอยากจะให้ดนตรีพูดด้วยตัวมันเอง” เทย์เลอร์บอกกับ HardDrive Radio “เราไม่อยากให้ผู้คนมาฟังเพลงของพวกเราแล้วคิดในใจเกี่ยวกับบางสิ่งก่อนที่พวกเขาจะได้รู้ว่าดนตรีคืออะไร คือเชื่อผมถือ คุณจะได้รู้เมื่อมันถึงเวลาอันสมควร เราจะบอกคุณในคำตอบที่คุณอยากรู้ และนั่นคือสิ่งที่มันเป็นไป”

เทยเลอร์เพิ่งให้สัมภาษณ์กับทาง BBC ไปไม่นานนี้ว่าเพลง “The Negative One” นั้นไม่ใช่ซิงเกิลที่ปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการของอัลบั้มนี้ เป็นแค่ส่วนหนึ่งจากอัลบั้มที่ปล่อยออกมาให้ชิมกันนิดหน่อย “นั่นเป็นแค่ของขวัญแด่แฟน ๆ คือเราอยากจะให้พวกเขาได้ยินบางส่วนของอัลบั้มน่ะ ซิงเกิล [“The Devil in I”] จะตามมาในอีกไม่กี่สัปดาห์หลังจากนี้และมันจะต่างไปโดยสิ้นเชิง มันจะมีความเป็นเมโลดิกมากกว่า แต่มันก็มืดมน และก็ทรงพลังด้วย มันเป็นอะไรที่ต่างออกไป ผู้คนจะต้องคลั่งไปเลยตอนที่พวกเขาได้ฟังมัน”

สำหรับอัลบั้มเต็มนั้นก็ต้องรอลุ้นกันต่อไปไม่นานครับ น่าจะออกมาในเดือนตุลานี้ช่วงใกล้กับเทศกาล Knotfest ที่พวกเขาจัดขึ้น (24-26 ตุลา) ในซานเบอร์นาดิโน รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

ที่มา – Loudwire