จนถึงปัจจุบันนี้ทางด้านคอรีย์ เทย์เลอร์ ฟรอนต์แมนของวง Slipknot ก็ยังไม่เปิดเผยถึงรายละเอียดว่าทำไมถึงต้องแยกทางกับโจอี้ จอร์ดิสัน แต่ในการสัมภาษณ์กับนิตยสาร Metal Hammer ฉบับล่าสุดที่พวกเขาขึ้นปก คอรีย์ก็เปิดเผยถึงเรื่องนี้มากขึ้นกว่าเดิม มากที่สุดเท่าที่เคยพูดมาเลยก็ว่าได้ เขาอ้างว่ายังคงติดปัญหาด้านกฎหมายในการพูดถึงประเด็นนี้ แต่ก็ลงรายละเอียดเล็กน้อยว่าเกี่ยวกับปัญหาด้านพฤติกรรมและความสนใจที่ต่างกัน

“ผมไม่สามารถพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้มากนัก เพราะว่าเราติดปัญหาเกี่ยวกับกฎหมายของเรื่องทั้งหมดนี่กันอยู่ในตอนนี้ แต่เมื่อความสัมพันธ์มันเดินมาถึงทางแยก และหนึ่งคนต้องการที่จะไปทางหนึ่ง ส่วนคุณก็จะมุ่งหน้าไปอีกทาง” เทย์เลอร์อธิบาย “และคุณก็พยายามที่จะพาเขาไปด้วยกัน แต่เขาก็ยังคงเลือกที่จะไปทางนั้นอยู่ดี ในจุดหนึ่งคุณก็จะพบกับทางที่มันเข้าท่าสำหรับคุณเองนั่นแหละ นี่คือผมพูดถึงในมุมมองกว้าง ๆ นะ ด้วยความเคารพที่มีต่อโจอี้ ผมจำเป็นต้องสรุปเรื่องนี้ให้ได้ มันเป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่ยากที่สุดของพวกเราเลย”

เขากล่าวต่อ “พวกเราทุกคนมีความสุขดีในตอนนี้ และก็หวังว่าเขาจะแฮปปี้ด้วย ผมรู้จักกับเขามาตั้งแต่ปี ’91 และนั่นมันก่อนที่เราจะมาร่วมวงดนตรีกันเสียอีก และเขาเป็นคนที่มีความสามารถอย่างมหัศจรรย์มาก เขาอยู่ในจุดที่เหมาะสมกับเขาแล้ว ในตอนนี้ แต่มันไม่ใช่จุดเดียวกับที่พวกเราอยู่… นี่พูดในแง่ดีที่สุดแล้วนะ”

เขาถูกถามถึงเกี่ยวกับปัญหาของจอร์ดิสัน ว่าเกี่ยวข้องกับยาเสพย์ติดหรือไม่ เทย์เลอร์ตอบถึงข้อนี้ไว้ว่า “มันห่างไกลจากเรื่องนั้นมากเลยเท่าที่ผมจะอธิบายกับคุณได้ สำหรับผมแล้ว มันเป็นสัญญาณของอะไรบางอย่างที่ยิ่งกว่าเดิมอีก เพราะก่อนหน้านี้ผมก็แค่ด่ากับไอ้สิ่งที่ผมคิดว่ามันเป็นปิศาจร้ายแค่นั้น แต่ตอนนี้มันแบบ คุณจะอธิบายกับแฟนเพลงยังไงวะ? และนั่นมันเป็นส่วนที่ยากที่สุด เพราะไม่ว่าคุณจะอธิบายกับพวกเขาว่ายังไง มันก็ไม่ทำให้พวกเขาแฮปปี้แล้ว ผมมั่นใจว่าแฟนเพลงของเราข้างนอกนั่นมีทฤษฎีของตัวเองในเรื่องนี้กันเรียบร้อยแล้ว”

และเขาก็สรุปปิดท้ายว่า “ผมไม่ได้คุยกับโจอี้มาระยะหนึ่งแล้ว พูดกันตรง ๆ เลย นั่นคือความต่างของพวกเรา มันไม่ใช่เพราะผมไม่รักเขา หรือผมไม่คิดถึงเขาหรอกนะ แต่มันเจ็บปวดมาก เราพูดถึงเขาตลอดเวลา แต่ในเวลาเดียวกันเราก็มานั่งคิดกันว่า เราคิดถึงเขา หรือเราคิดถึงเขาคนเก่า? นั่นคือสิ่งที่ตามมา มันเป็นเรื่องที่น่าอับอายเหี้ย ๆ”

สำหรับในโลกไซเบอร์มีหลุดมาให้อ่านแค่นี้ครับ ถ้าอยากอ่านต่อต้องซื้อ Metal Hammer ฉบับล่าสุด สามารถเข้าไปสั่งซื้อกันได้ที่ myfavouritemagazines.com

ที่มา – Loudwire, Lambgoat