หากใครความจำไม่สั้นเกินไปคงจะจำได้ว่าการแสดงของวง Metallica กับ Lady Gaga ที่งานประกาศรางวัลแกรมมี่ครั้งล่าสุดเมื่อตอนต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้นเกิดปัญหาขึ้นสองเรื่อง หนึ่งคือไมโครโฟนของ James Hetfield ฟรอนต์แมนของวงนั้นไม่มีเสียงดังออกมา และสองคือ ตอนก่อนเริ่มโชว์ ทางงานไม่ได้ประกาศชื่อของวง Metallica ด้วย พูดแค่ชื่อของ Lady Gaga เพียงคนเดียว

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นนอกจากจะทำให้ลุง Hetfield แกโมโหหนักระดับที่ Lars Ulrich มือกลองของวงถึงกับบอกว่าไม่เคยเห็นเขาหัวเสียแบบนี้มาถึงกว่า 20 ปีแล้วกันเลยทีเดียว และ Corey Taylor นักร้องนำ Slipknot/Stone Sour ผู้ขึ้นชื่อเรื่องการให้สัมภาษณ์อันแสนดุดันก็ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ด้วยเช่นกันครับ

เรื่องระบบเสียงมีปัญหา เขาบอกกับรายการ ETC Show ว่าเป็นความผิดของงานที่ไม่ยอมให้ทีมงานของวงเข้ามาดูแลเรื่องระบบเสียงด้วยตัวเอง

“ทีมงานของวง Metallica ทั้งหมดไม่ได้รับการอนุญาตให้ทำงานในส่วนของการแสดงสดออกโทรทัศน์ครั้งนี้ ไม่มีใครเลยซักคน พวกเขามีซาวด์โปรดิวเซอร์และทีมงานทั้งหมดที่ทำงานสำหรับโชว์นี้ และคนของคุณก็ทำงานอยู่ภายใต้พวกเขาอีกที ใช่มั้ย? แต่คุณไม่ได้รับการอนุญาตให้แตะต้องอะไรซักอย่างเลย ซึ่งแม่งเหี้ยมาก เพราะก็เห็นกันแล้วว่าปัญหามันเกิดขึ้น”

และนี่คือความรู้สึกที่เขามีต่องานประกาศรางวัลสำนักนี้

“เราไม่ต้องการการเคารพจากพวกคุณหรอก เราไม่ต้องการให้พวกคุณมาทำให้เรารู้สึกเหมือนว่าได้ประสบความสำเร็จอะไรบางอย่าง เพราะสิ่งที่คุณทำทั้งหมดมันก็แค่ง้างปากของพวกเราออกแล้วขี้ลงไปแค่นั้นเอง และผมเบื่อมากแล้วที่จะต้องชิมมัน เพราะงั้น ควยเหอะครับ แต่ยังไงก็ตามผมก็เคยชนะรางวัลมาครั้งนึง แต่มันก็ไม่ได้เป็นเรื่องสำคัญอะไรหรอก พวกแม่งไม่ได้ฟังเพลงกันด้วยซ้ำมั้ง ก็แค่แบบ ‘โอ้ ฉันจำชื่อวงได้ เอาให้ไปเลยละกัน'”

อ่านจบก็ได้แต่อุทานในใจเบา ๆ ว่า “โหดแท้แม่ย้อย!” แต่ก็เป็นเรื่องปกติของพี่ Taylor แกแหละครับ น่าจะเป็นคนที่เหล่ากรรมการหมายหัวกันไว้คนนึงเลยแหละ (ฮา) ฟังบทสัมภาษณ์ทั้งหมดกันได้ที่คลิปวิดีโอด้านล่างครับ