วันก่อน Slipknot ปล่อยทีเซอร์งานใหม่คลิปที่ห้าผ่านหน้าเว็บไซต์ slipknot1.com ของวงเอง ซึ่งวิดีโอทั้งหมดก็ยังอยู่ในระดับ ‘คลุมเครือ’ ว่าจะสื่ออะไรกันแน่ วันนี้ทางวงก็บอกใบ้เพิ่มเติมออกมาอีกนิด แต่ไม่ได้เป็นวิดีโอทีเซอร์ เป็นภาพนิ่งพร้อมคำอธิบาย (ซึ่งก็ยังคงคลุมเครืออยู่เช่นเดิม)

หลังจากที่คอรีย์ เทย์เลอร์บอกว่าอัลบั้มใหม่ของ Slipknot นั้นเสร็จไปได้กว่า “98 เปอร์เซ็นต์” ทางวงก็เข็นทีเซอร์แรกออกมาให้แฟนเพลงชมกัน หลังจากนั้นก็มีคลิปที่สอง สาม สี และห้าตามออกมาจนถึงปัจจุบัน

และในวันเดียวกับที่ Slipknot ปล่อยทีเซอร์ลำดับที่ห้าออกมา คอรีย์ เทย์เลอร์ ฟรอนต์แมนของวงก็ทวีตข้อความผ่านบัญชีทวิตเตอร์ของตัวเอง (@CoreyTaylorRock) ว่าจะมีอะไรใหญ่ ๆ เกิดขึ้นในวันศุกร์นี้ (1 สิงหาคม = วันนี้ = แต่ความจริงแล้วเป็นพรุ่งนี้ตามไทม์โซนของอเมริกาครับ)

เราก็คงต้องรอกันไปจนถึงพรุ่งนี้แหละครับว่าอะไรใหม่ ๆ ที่คอรีย์พูดถึงคืออะไร แต่ในเฟซบุ๊กโพสต์ล่าสุดของวง ภาพที่โพสต์ออกมานั้นมีคำศัพท์เพิ่มเติมที่น่าจะบอกใบ้อะไรบางอย่างได้ แต่คงต้องมานั่งตีความกันอีกยาว:

“The Prescient/The Nascent/The Quotient (THEY ALL WILL FALL); The Cystic/Symbolic/Condition (SYSTEMIC); Egregious/Replete With/These Lesions (CONTAMINATE); Succumb To/The Selfish/Creation (YOUR FAILURE).”

ถ้าใครอ่านแล้วเข้าใจชี้แจงให้ทางเราทราบทีครับ อาจจะเป็นเนื่อเพลง? อาจจะเป็นท่อนที่เอาไว้ให้แฟนเพลงตะโกนร้องตาม? อาจจะเป็นชื่อเพลงใหม่ในอัลบั้ม? อาจจะเป็นอะไรก็ได้ครับ แล้วมารอลุ้นกันพรุ่งนี้

ที่มา – Loudwire