เป็นเวลาเกือบสามปีเลยทีเดียว ที่ Slipknot ไม่ได้รวมตัวกันขึ้นเวทีเพื่อแสดงสดให้เหล่า Maggots ได้รับชม จนกระทั่งเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา แต่หลังจากที่ปล่อยเพลงใหม่ออกมาได้สองเพลง ซึ่งได้แก่ “All Out Life” ที่ปล่อยออกมาเมื่อปลายเดือนตุลาคมปีที่แล้ว และ “Unsainted” เมื่อกลางสัปดาห์ที่แล้ว ก็ถึงเวลาที่ทางวงจะหยิบผลงานดังกล่าวออกมาให้โลกได้รับชมการแสดงกันเสียที

ทางวงเปิดตัวทั้งสองเพลงดังกล่าวแบบสด ๆ เป็นครั้งแรกบนโลก ณ เวทีคอนเสิร์ตของรายการ Jimmy Kimmel Live! ท่ามกลางแฟนเพลงจำนวนมากที่มารอชมการแสดงสดที่สตูดิโอ

สิ่งที่ยังคงเป็นปริศนาอยู่ก็คือ ทางวงยังคงขึ้นแสดงครบ 9 คนเช่นเดิม และยังไม่มีการเปิดเผยว่ามือเพอร์คัสชันที่สวมหน้ากากจมูกสั้นเคียงคู่ Shawn “Clown” Crahan นั้นใช่ Chris Fehn ที่มีปัญหาเรื่องเงินและมีข่าวว่าถูกไล่ออกจากวงไปก่อนหน้านี้ หรือเป็นสมาชิกใหม่กันแน่ ซึ่งเป็นเรื่องที่ยังคงต้องรอคำตอบจากทางวงในอนาคตต่อไป

การแสดงสดครั้งสุดท้ายของวง Slipknot ก่อนหน้านี้ เกิดขึ้นที่เทศกาลดนตรี Knotfest Japan 2016 (อ้างอิงตามบันทึกของ setlist.fm)

We Are Not Your Kind อัลบั้มต็มชุดที่หกของ Slipknot จะวางจำหน่ายในวันที่ 9 สิงหาคมนี้ (หมายเหตุ: ไม่มีเพลง “All Out Life” รวมอยู่ด้วย)

ชมการแสดงสด “Unsainted”:

https://www.youtube.com/watch?v=t583qIyb7MY

ชมการแสดงสด “All Out Life”:

https://www.youtube.com/watch?v=WEypTy4swDA