แม้ว่า Slipknot จะยังคงอยู่ในช่วงจำศีลให้สมาชิกแต่ละคนแยกย้ายไปทำโปรเจ็กต์ที่ต้องการ แต่ก็มีสมาชิกหลายคนที่เริ่มต้นทำเพลงสำหรับอัลบั้มต่อไปกันแล้ว และล่าสุด Shawn “Clown” Crahan มือเพอร์คัสชันของวงก็ให้ข้อมูลความคืบหน้ากับทาง TeamRock ว่าตอนนี้มีเพลงใหม่ไว้ในคลังแล้วถึง 8 เพลง

“อัลบั้ม ‘The Gray Chapter เป็นผลงานชิ้นที่พวกเราได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ กันอย่างรวดเร็วครับ เราต้องเปลี่ยนมือเบส เราต้องหามือกลองมาแทนที่ หนึ่งในนั้นยังอยู่บนโลกนี้ ส่วนอีกคนถูกฝังเอาไว้ตลอดกาล มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากมาก ผู้คนมักจะถามพวกเราว่า ‘วงจะทำเพลงกันต่อได้ยังไง ในเมื่อ Joey กับ Paul จากไปแล้ว?’ ควยเหอะ ก็เห็นแล้วนี่ว่าเราทำอัลบั้มสุดเจ๋งแบบที่เราชอบออกมาได้ และเราจะเดินหน้าทำมันต่อไป ที่จริงผมมีตารางนัดหมายวันที่บางคนในวงของเราจะมาเจอกันพร้อมหน้าในสตูดิโอเพื่อเอาสิ่งที่มีมารวมกันสำหรับผลงานชิ้นต่อไปแล้วครับ”

“ผม Jim [Root มือกีตาร์] และ Jay [Weinberg มือกลอง] ไปแอลเอกันมา และก็จัดแจงทุกอย่างที่เราทำกันไว้ระหว่างออกทัวร์เข้าด้วยกัน เรามีไอเดียอยู่ราว 50 อันได้มั้ง แล้วก็ใช้เวลาตลอดสองสัปดาห์จัดการทุกอย่างที่มีให้เข้าที่เข้าทาง และก็เพิ่มอะไรบางอย่างจากงานที่ทำเมื่อหลายปีก่อนเข้าไปในนั้นด้วย เรามีกว่า 27 ไอเดียที่พร้อมจะไปต่อแล้ว มีอยู่ประมาณ 7-8 ไอเดียจากในกองนั้นที่มันเป็นเพลงฉบับเต็มแล้วด้วยครับ”

“เพลงพวกนี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง หรือรื้อใหม่หมดเลยก็ได้ ยังไม่มีอะไรแน่นอนทั้งนั้น แต่มันก็เจ๋งมากแล้วที่เรามีไอเดียสำหรับเริ่มต้นทำงานกันต่อ อนาคตสำหรับเพลงของ Slipknot น่ะมันไม่เคยโรยด้วยกลีบกุหลาบหรอกครับ ผมไม่รู้เหมือนกันว่า Corey [Taylor นักร้องนำ] จะมีอะไรอยู่ในหัวบ้าง เพราะเขาจะกลับมาพร้อมกับเพลงที่เขาแต่งเองด้วย แต่ทางฝั่งของเรา เราก็ทำเพลงใหม่กันไปตามหน้าที่ของพวกเรา เอาไอเดียต่าง ๆ มารวมเข้าด้วยกันน่ะครับ”

ถึงแม้จะฟังดูมีความคืบหน้าไปมาก แต่อย่างน้อยก็คงต้องรอไปอีกเกิน 1 ปีเป็นอย่างต่ำเนื่องจาก Corey Taylor ฟรอนต์แมนของวงกำลังสนุกอยู่กับวง Stone Sour ที่เพิ่งออก Hydrgrad อัลบั้มเต็มชุดใหม่ล่าสุดออกมา เผลอ ๆ อาจจะมีเกิน 2 ปีด้วยซ้ำไปครับ แต่ก็เป็นวงจรชีวิตปกติของวง Slipknot อยู่แล้ว ที่จะทำอัลบั้มและออกทัวร์เป็นเวลาหลายปีต่อเนื่อง แล้วก็แยกย้ายกันไปหลายปี ก่อนจะกลับมาเจอกันใหม่อีกครั้ง รักจริงต้องอดทนได้ครับ!

ที่มา – Theprp.com, TeamRock