การกลับมาสู่วงการเพลงอีกครั้งของ Slipknot ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทิ้งคำถามก้อนโตไว้ให้ทั้งเหล่า Maggots และคอเพลงเมทัลจำนวนมากได้ขบคิด: มือเพอร์คัสชันที่ร่วมแสดงสดและปรากฎตัวในภาพหมู่ของวง คือใคร?

Slipknot แยกทางกับ Chris Fehn หนึ่งในสองมือเพอร์คัสชันของวงเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หลังจากที่เจ้าตัวอ้างว่าพบบริษัทลูกจำนวนมากที่ Corey Taylor และ Shawn “Clown” Crahan เปิดไว้เพื่อซุกเงินค่าจ้างส่วนที่เขาควรจะได้ ซึ่งเมื่อเรื่องนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการฟ้องร้องและไม่มีข้อสรุปในตอนนี้ แต่ทางวงต้องเดินหน้าต่อกับการโปรโมตอัลบั้มใหม่ We Are Not Your Kind แล้ว พวกเขาจึงต้องเติมสมาชิกใหม่เข้าไปตามแบบแผนของวง ‘เก้าหน้ากาก’ ตามเดิม โดยไม่เปิดเผยรายนามออกมาให้ทราบว่าสมาชิกใหม่คนนี้เป็นใคร

Slipknot เพิ่งให้สัมภาษณ์ลงนิตยสาร Kerrang! ไปเมื่สัปดาห์ที่แล้ว ทาง K! ตัดสินใจถามเกี่ยวกับสมาชิกใหม่คนนี้ว่าสามารถให้ข้อมูลได้หรือไม่ และได้คำตอบกลับมาห้วนสั้นเพียงคำเดียวว่า “ไม่” โดย Clown หนึ่งในสองเพอร์คัสชันของวงตอบเอาไว้ว่า:

“ไอ้ตำแหน่งที่คุณกำลังพูดถึงอยู่เนี่ยแม่งไม่ใช่ธุระกงการของใครทั้งนั้น หลักฐานมันอยู่ในพุดดิ้ง*”

*เป็นวลีฝรั่งที่หมายความว่า ให้พิสูจน์ด้วยตนเองก่อนที่จะตัดสินอะไร ซึ่งสามารถตีความได้ว่าเป็นการเชิญชวนให้แฟน ๆ ออกมามีส่วนร่วมกับเวิลด์ทัวร์ครั้งใหม่ของ Slipknot และหาคำตอบด้วยตนเองว่าสมาชิกใหม่คนนี้เป็นใคร

We Are Not Your Kind อัลบั้มใหม่ของ Slipknot จะวางจำหน่ายในวันที่ 9 สิงหาคมนี้กับ Roadrunner Records

[ ที่มา – kerrang.com ]