หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าเหล่าแม็กก็อตส์ Slipknot กำลังจะจัดเทศกาลดนตรีของตัวเองขึ้นที่ญี่ปุ่นปลายปีนี้ในชื่อ Knotfest Japan โดยมีวงอย่าง Limp Bizkit, Korn, Lamb of God, Trivium, Five Finger Death Punch ฯลฯ มาร่วมงานด้วย ก่อนหน้านี้พวกเขาเคยจัดงานภายใต้ชื่อนี้มาแล้วครั้งหนึ่งในรัฐไอโอวาเมื่อปี 2012 ร่วมกับวงอย่าง Deftones, The Dillinger Escape Plan, Prong, Cannibal Corpse, Machine Head, Lamb of God ฯลฯ
ทีนี้พอประกาศงานที่ญี่ปุ่นออกมา แฟนเพลงชาวตะวันตกมากมายก็พากันบ่นว่าทำไมถึงไปจัดซะไกลขนาดนั้น ทำไมไม่จัดบนแผ่นดินแม่ของตัวเองให้แฟนคลับดูกันด้วยเล่า (งาน Knotfest Japan ประกาศมาตั้งแต่ต้นปี) และวันนี้พวกเขาก็ประกาศ Knotfest U.S. 2014 ออกมาแบบจัดเต็มให้เหล่าแฟนคลับที่โหยหาความดิบเถื่อนกันแบบเต็ม ๆ ถึงสามวันในวันที่ 24-26 ตุลาคมนี้ที่เมืองซาน เบอร์นาดิโน ในรัฐแคลิฟอร์เนีย พวกเขาจะเล่นเป็นเฮดไลน์สองจากสามคืนในวันเสาร์และอาทิตย์ของเทศกาลนี้ ร่วมด้วยวงดนตรีชั้นดีมากมาย ทั้ง Danzig, Five Finger Death Punch, Volbeat, Killswitch Engage, Anthrax รวมไปถึง Of Mice & Men, Black Label Society, Testament, In This Moment, Hatebreed, Hellyeah และ Atreyu ที่เพิ่งกลับมารวมตัวกันก็มาร่วมด้วยเช่นกัน สำหรับเทศกาลในคืนวันศุกร์จะเป็น pre=party สำหรับแฟนเพลงที่ซื้อตั๋วแบบ VIP มาร่วมงาน
“Knotfest เป็นโอกาสสำหรับ Slipknot ที่จะนำความมันสุดเหวี่ยงแบบเทศกาลดนตรีในยุโรปมาให้พวกคุณชาวแคลิฟอร์เนีย” ชอว์น คราแฮน มือเพอร์คัสชั่นของวงพูดถึงงานครั้งนี้ “การเล่นเป็นเฮดไลน์สองคืนด้วยเซ็ตลิสต์ที่ต่างกันในสถานที่เดิมเป็นประสบการณ์ใหม่ในประวัติศาสตร์ของวง และปีนี้ Knotfest ในอเมริกาและญี่ปุ่นก็กำลังจะก้าวขึ้นไปสู่อีกระดับ”
ไม่มีอะไรมากไปกว่าอิจฉาครับ ดูไลน์อัพล่าสุดของงานตอนนี้ได้จากที่มาท้ายข่าว
ที่มา – Loudwire

ผู้ร่วมก่อตั้ง และอดีต บก. Headbangkok.com