แม้จะมีดราม่าหลายอย่างส่อไปในแนวทางที่ว่าดนตรีร็อกมันหมดที่ยืน หรือตายไปแล้ว แต่ก็มีวงดนตรีหลายวงที่ยังคงร็อกอย่างหนักแน่น และบางวงก็เลือกที่จะหวนกลับไปหาซาวด์หนัก ๆ แบบที่เคยทำ

Sleeping with Sirens วงโพสต์ฮาร์ดคอร์ชื่อดังคืออีกหนึ่งวงที่กำลังจะกลับไปอยู่ในจุดนั้น กระแสข่าวนี้เริ่มจากการที่ Matt Good ฟรอนต์แมนวง From First to Last โพสต์ภาพจากสตูดิโอลงบนอินสตาแกรมพร้อมบรรยายว่า “เพิ่งทำอะไรเดือด ๆ กับ Kellin Quinn เสร็จครับ”

https://www.instagram.com/p/BrXHV_lhML-/

มีแฟนคลับเข้าไปถาม Matt ว่าโปรดิวซ์อัลบั้มใหม่ให้ Sleeping with Sirens อยู่หรือเปล่า เขาตอบว่า “เราเพิ่งทำไปหนึ่งเพลงเมื่อคืนนี้ ผมพูดอะไรมากไม่ได้ แต่บอกได้ว่าพวกเขาเป็นคนที่มีความสามารถมาก ๆ ซึ่งมันเจ๋งมากครับ”

และแฟนเพลงคนดังกล่าวก็ตอบกลับมาว่าเขามีเพื่อนทำงานที่ MDDN (บริษัทดูแลศิลปินของวง Good Charlotte ที่วง SWS สังกัดอยู่) ซึ่งได้ฟังเพลงของวงจากในสตูดิโอแล้ว และบอกกับเขาว่า “ดีมาก ๆ และหนักมาก ๆ”

หลังจากข่าวนี้แพร่กระจายออกไป ก็เริ่มมีคนพูดถึง และ Kellin Quinn ก็ตอบทวิตเตอร์แฟนเพลงคนที่ออกตัวว่า “จะเชื่อต่อเมื่อได้ฟังแล้วเท่านั้น” ว่า “เดี๋ยวได้เชื่อแน่นอน”

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @ChevyFlora ซึ่งน่าจะเป็นคนในวงการเพลงคนหนึ่ง ทวีตว่า “จากที่ได้ฟังคลิปเสียงมา ฉันยืนยันได้เลยว่าพวกเขาย้อนกลับมาหายุคสองอัลบั้มแรกแล้ว แม่งโคตรหนักเลย เดี๋ยวพวกคุณได้ยินท่อนเบรกดาวน์ก็รู้เอง!!”

https://twitter.com/ChevyFlora/status/1073985949527363586

Jack Fowler มือกีตาร์ก็เป็นอีกคนที่ยืนยันออกมาด้วยเช่นกัน ด้วยการโควตทวีตข่าวจากเว็บไซต์ Loudwire แล้วเพิ่มความเห็นว่า “พวกกูกลับมาแล้วววววววววว หนักกว่าที่เคยทำกันมาแน่นอนพวก”

อัลบั้ม Gossip ผลงานชุดล่าสุดของ Sleeping with Sirens ถือว่าได้รับคำวิจารณ์ไปในทางลบมากระดับหนึ่งกับการเลือกทำซาวด์ตีตลาดกระแสหลัก (ซึ่งงานชุดนี้เป็นการออกกับค่ายใช่ Warner Bros. เป็นครั้งแรก) เปิดตัวที่อันดับ 38 บนชาร์ตเพลง Billboard 200 ตกลงมาถึง 25 อันดับจากการเปิดตัวงานชุดก่อนหน้าอย่าง Madness

[ ที่มา – Loudwire, AltPress ]