Slayer วงดนตรีแทรชเมทัลยุคบุกเบิกกำลังจะกลับเข้าสตูดิโอไปบันทึกเสียงเพลงสำหรับอัลบั้มเต็มชุดใหม่ที่จะออกในต้นปี 2015 ในเร็ว ๆ นี้ โดยพวกเขาได้เทอร์รี่ เดต โปรดิวเซอร์มือทองผู้ซึ่งเพิ่งร่วมงานกันมาหมาด ๆ ในซิงเกิลล่าสุด “Implode” ที่ปล่อยออกมาเมื่อราวเดือนเมษายนที่ผ่านมา

สำหรับอัลบั้มใหม่นี้มีการเปลี่ยนไลน์อัพไปมากพอสมควร เคอร์รี่ คิง และทอม อรายายังอยู่ดี แต่เจฟฟ์ แฮนนีแมนได้เสียชีวิตลงไปแล้ว และก็เป็นแกรี่ โฮลต์ มือกีตาร์วง Exodus ที่มาแทนที่เขาในตำแหน่งนี้ได้หลายปีแล้วนับตั้งแต่ที่เจฟฟ์เข้าโรงพยาบาล ส่วนมือกลองที่เขามาแทนที่เดฟ ลอมบาร์โดก็คือพอล โบสตาพ ผู้ซึ่งเคยร่วมงานกับวงในช่วงต้นยุค 00’s มาแล้วหนึ่งครั้ง

ทอม อรายา ให้สัมภาษณ์กับทาง SiriousXM เกี่ยวกับเรื่องของการบันทึกเสียงอัลบั้มใหม่เอาไว้ว่า: “เราเพิ่งจะเริ่มต้นกันตอนนี้เอง เรากำลังทำงานในส่วนของแทร็กกลองกันอยู่ในตอนนี้ แต่ก็นั่นแหละ มันเพิ่งจะเริ่มต้น ผมคิดว่าเรามีเวลาอีกสองสัปดาห์ในการทำงานพวกนี้”

พูดถึงทิศทางดนตรีของอัลบั้มใหม่ “มันเป็นผลงานที่เคอร์รี่เขียนไว้เป็นเวลาเกือบสองปี เกือบสองปีครึ่งมาแล้วแหละ

“เราเริ่มต้นขั้นตอนการเขียนเพลงทั้งหมดนี้กันตั้งแต่หลายปีก่อนแล้ว ประมาณสามสี่ปีได้แล้วมั้ง เพราะงั้นมันเลยเป็นการทำงานที่ยาวนานมาก มันเป็นอะไรบางอย่างที่เราทำกันมาซักพักใหญ่แล้ว เพลงพวกนี้ก็วนเวียนอยู่กับเรามานาน และตอนนี้พวกเราก็แค่นำมันมาเรียบเรียงและทำให้มันออกมายอดเยี่ยมแค่นั้นเอง”

พูดถึงการร่วมทำงานกับเทอร์รี่ เดต: “เขายอดเยี่ยมมากเลย พวก เขาเป็นคนที่เจ๋งโคตร ๆ

“ที่จริงแล้วเราทำเพลงที่เราทำขึ้นเพื่อใครบางคนกันเสร็จไป แล้วเราก็เอามันมารวมกันภายในเวลาแค่ห้าวัน หลังจากนั้นเราก็นำมันไปบันทึกเสียง เราทำส่วนของเราทั้งหมด จากนั้นเทอร์รี่ก็เอามันไปมิกซ์ แล้วมันก็ออกมาหนักโคตร ๆ เลยพวก มันฟังดูยอดเยี่ยมมาก ซาวด์แม่งหนักเหี้ย ๆ”

อัลบั้มชุดต่อไปของ Slayer นั้นจะออกกับค่าย Nuclear Blast Records และจัดจำหน่ายโดยค่ายเพลงลูกของพวกเขาเองครับ เป็นการตัดความสัมพันธ์อันยาวนานกว่า 28 ปีของวงกับ American Recordings ของริก รูบิน โปรดิวเซอร์ชื่อดังที่เคยร่วมงานกันมาอย่างเป็นทางการแล้ว และอัลบั้มนี้ก็จะเป็นผลงานแรกที่ไม่มีเจฟฟ์​ แฮนนีแมน มือกีตาร์ผู้ร่วมก่อตั้งวงซึ่งจากไปเมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2013 ด้วยครับ

อย่าลืมอ่านเรื่องนี้ด้วยครับ : เดฟ ลอมบาร์โด บอกว่าอัลบั้มใหม่ของ Slayer ไม่มีอะไรใหม่ หยิบอัลบั้มล่าสุดมาฟังก็ได้

ที่มา – Blabbermouth.net